Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 4, 13/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: 139 người chết do virus cúm A/H1N1

(ANTV) - Cơ quan y tế Yemen hôm qua thông báo, virus cúm A/H1N1 đã làm 139 người tử vong ở các tỉnh miền Bắc nước này kể từ năm 2018, tăng mạnh so với con số 22 trường hợp tử vong và 107 trường hợp nhiễm bệnh hồi tháng 1 trước đó. Diễn biến lây lan nhanh của dịch bệnh đã làm gia tăng lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Hầu hết các trường hợp là ở thủ đô Sanaa và các thành phố như Amran hay Ibb. Hiện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chưa đưa ra bình luận về báo cáo mới nhất này. Hệ thống y tế của Yemen gần như đã bị sụp đổ do cuộc nội chiến kéo dài suốt 4 năm qua. Liên hợp quốc đã nhiều lần cảnh báo nguy cơ một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trên thế giới. Trước đó, dịch bệnh tả tại Yemen đã làm 1 triệu người nhiễm bệnh và hơn 2.000 người tử vong, cao nhất trên thế giới.

Người dân đón tuyết rơi tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

Lần tuyết rơi thứ hai trong mùa đông này ở Bắc Kinh, Trung Quốc đang khiến nhiều người dân và du khách hứng thú, bất chấp thời tiết này gây bất tiện cho những người tham gia giao thông.

Tuyết rơi bắt đầu từ lúc 5.36 sáng ngày 12/2, tại Diên Khánh, tỉnh miền núi phía Đông Bắc, sau đó lan dần xuống đồng bằng và các khu vực ở thủ đô Bắc Kinh. Với quan niệm, tuyết rơi là điềm lành, nhiều người dân đã tới các khu công viên và tượng đài ở thủ đô, để cùng tận hưởng khung cảnh này. Dọc theo tường của Tử Cấm Thành, rất nhiều người chụp ảnh cùng bạn bè và gia đình. Trong khi đó, tại các địa điểm du lịch nổi tiếng khác, nhiều người cũng tập trung dưới tuyết với hi vọng một năm Kỷ Hợi nhiều may mắn. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Quốc thông báo tuyết sẽ tiếp tục rơi trong 3 ngày tới.
BT
Thăm dò khán giả