Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:44, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ý tưởng tái chế túi nilon thành ván trượt

(ANTV) - Nhằm chung tay bảo vệ môi trường, đã có rất nhiều ý tưởng tái chế rác đã được thực hiện, từ những chiếc túi nilon nhỏ cho tới những chiếc lốp xe khổng lồ. Trong đó, túi nilon là sản phẩm được tái chế nhiều nhất bởi tính gọn nhẹ, nhưng chắc hẳn chưa một ai từng có ý tưởng tái chế túi nilon thành những tấm ván trượt như một sinh viên trẻ người Anh.

Với hơn 1kg túi nilon tập hợp từ khoảng 1500 chiếc, anh chàng Jason Knight có thể biến loại rác này thành một chiếc ván trượt có thể sử dụng bình thường từ chiếc khuôn đúc của riêng mình. Chàng sinh viên 22 tuổi đến từ đại học Brunel hy vọng ý tưởng tái chế của mình sẽ thổi một luồng gió mới cho công cuộc tái chế rác đang cần đẩy mạnh trên thế giới, đặc biệt với lớp trẻ.

Anh Jason Knight, sinh viên người Anh cho biết: "Từ lâu chúng ta đã biết tái chế rác là một việc cần thiết, và tôi nghĩ những ai thực hiện công việc này xứng đáng nhận được những phần thưởng. Từ đó tôi đã nghĩ ra ý tưởng biến rác thành những tấm ván trượt vô cùng hữu ích, coi chúng như một phần thưởng giá trị."

Túi nilon được tái chế thành ván trượt mang đến sự độc đáo


Knight cho biết công đoạn khó nhất trong việc biến túi nilon thành ván trượt đó là bước đầu tiên: nghiền nhỏ nguyên liệu. Anh chàng này đã phải ra các bãi phế liệu tìm các linh kiện máy móc để tự chế tạo cho mình một chiếc máy có chức năng nghiền, làm nóng các mảnh túi nilon để biến chúng thành vật liệu dạng đất sét để dễ chế tác.

Dù là người nghĩ ra ý tưởng này nhưng bản thân Jason Knight không phải là dân trượt ván. Anh cho biết, việc phát triển ý tưởng này sẽ giúp đẩy mạnh việc thu gom và tái chế rác thái ở các bạn trẻ, thành phần chiếm số đông trong xã hội./.

 

BT
Thăm dò khán giả