Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 17/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y án chung thân đối với cựu Tổng thống Morsi

(ANTV) - Ngày 16/9, kênh truyền hình Ai Cập Nile TV đưa tin tòa án Ai Cập đã bác kháng cáo và giữ nguyên mức án tù chung thân đối với cựu Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi với tội danh làm gián điệp cho Qatar.

Tòa án này cũng tuyên án tử hình đối với 3 nhân vật thuộc tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) của ông Morsi với tội danh tương tự. Cáo trạng nêu rõ các bị cáo đã chuyển cho Qatar nhiều tài liệu mật, bao gồm các bí mật về an ninh quốc gia, để nhận khoảng 1 triệu USD. Ngoài ra, 2 bị cáo khác bị phạt tù nặng và kết án chung thân trong vụ án này. Tại Ai Cập, án tù chung thân tương đương với 25 năm tù.

Trước đó, vào tháng 10/2016, tòa phá án cũng đã tuyên phạt 20 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Morsi với các tội danh gây bạo lực và giết người liên quan các vụ đụng độ biểu tỉnh bên ngoài Dinh Tổng thống hồi năm 2012.

Cùng ngày, hãng thông tấn chính thức MENA đưa tin, Tòa án Ai Cập đã ra phán quyết tử hình 7 thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng với tội danh giết người và gây bạo lực.

Các lực lượng dân chủ Syria đánh bật IS khỏi 2 cơ sở ở Deir Ezzor

Liên quan đến cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Các nhà hoạt động chính trị - xã hội người Kurd cho biết, các lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn ngày 16/9 đã đánh bật IS ra khỏi 2 cơ sở tại tỉnh Deir Ezzor miền Đông Syria.

Từ ngày 9/9 vừa qua, SDF đã mở cuộc tấn công IS tại khu vực nông thôn phía Bắc và phía Nam tỉnh Deir Ezzor và hiện đã kiểm soát trạm điện và nhà máy đường tại đây. Trong khi đó, quân đội Syria cũng đã giành lại 1 khu vực tại vùng nông thôn phía Nam tỉnh Deir Ezzor, sau các cuộc giao tranh với IS.

IS đã chiếm giữ phần lớn tỉnh Deir Ezzor, bao vây các lực lượng Chính phủ và người dân kể từ năm 2014. Hồi tuần trước, quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của không quân Nga, đã đột phá vòng vây của IS tại khu vực do Chính phủ kiểm soát và 1 căn cứ không quân tại thủ phủ của tỉnh.

 

BT
Thăm dò khán giả