Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung đột tại Nagorny-Karabakh: Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn

(ANTV) - Các nguồn tin ngoại giao ngày 28/9 cho biết, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ tổ chức những cuộc thảo luận khẩn cấp theo hình thức họp kín trong ngày 29/9 để bàn về việc giải quyết xung đột tại Nagorno-Karabakh.

Theo các nguồn tin, Đức và Pháp là các quốc gia đã yêu cầu tổ chức cuộc họp trên, song các quốc gia châu Âu khác hiện giữ cương vị thành viên tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - gồm Bỉ, Anh và Estonia, cũng ủng hộ động thái này. Trước đó nhiều nước đã bày tỏ quan ngại về tình hình tại Nagorno-Karabakh, đồng thời kêu gọi các bên lập tức ngừng bắn.

Ngày 28/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho biết, Iran đã tổ chức đối thoại với Azerbaijan và Armenia nhằm kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức, đồng thời đưa ra sáng kiến về các cuộc đối thoại song phương.

Cùng ngày, tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Tây Ban Nha cũng bày tỏ quan ngại về xung đột leo thang trong hai ngày qua giữa Armenia và Azerbaijan, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng bắn sau khi hàng chục người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ác liệt tại Nagorno-Karabakh.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) đã cảnh báo căng thẳng tại Nagorny-Karabakh có nguy cơ leo thang và gây hậu quả nghiêm trọng, đe dọa sự ổn định của khu vực. EU kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức, chấm dứt hành động thù địch, giảm căng thẳng và các cường quốc trong khu vực không nên can thiệp./.

BT
Thăm dò khán giả