Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung đột tại Nagorno-Karabakh: Thêm nhiều tay súng thiệt mạng

(ANTV) - Xung đột vũ trang giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh đã bước sang ngày thứ 7 với quy mô và mức độ ngày càng ác liệt. Một nguồn tin từ Armenia cho biết đã có thêm 51 tay súng thiệt mạng trong các vụ đụng độ.

Các lực lượng của Armenia và Azerbaijan đã giao tranh dữ dội ở Nagorno-Karabakh trong ngày 03/10 sau khi phía Azerbaijan tiến hành 1 cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào khu vực này. Hai bên liên tục đáp trả lẫn nhau, gây tổn thất nhiều máy bay, vũ khí và các thiết bị khác của đối phương.

Trong diễn biến có liên quan, Iran ngày 03/10 đã đưa ra cảnh báo với cả 2 phía Armenia và Azerbaijan sau khi 1 số quả đạn cối rơi trúng các ngôi làng của Iran ở dọc biên giới. Iran cũng kêu gọi 2 bên chấm dứt giao tranh, đồng thời cho biết Tehran sẵn sàng tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán.

 

Palestine cáo buộc Israel tiếp tục mở rộng khu định cư tại Bờ Tây

Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) mới đây cho biết Israel vẫn đang thực kế hoạch sáp nhập các vùng lãnh thổ rộng lớn ở Bờ Tây thông qua việc tăng cường mở rộng khu định cư, đi ngược lại với tuyên bố sẽ dừng hoạt động này trước đó.

Tổng Thư ký PLO Saeb Erekat nhấn mạnh những động thái của Israel có thể sẽ mở rộng vòng cung bạo lực hỗn loạn, đổ máu và chủ nghĩa cực đoan tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế buộc Israel phải chịu trách nhiệm. Trước đó, Đài phát thanh quốc tế của Israel cũng đưa tin Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã ra chỉ thị thông qua việc xây dựng 5.400 căn nhà tại các khu định cư Bờ Tây.

Động thái trên diễn ra không lâu sau khi Israel hồi giữa tháng trước đã ký 2 thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Bahrain dưới sự trung gian của Mỹ, theo đó Nhà nước Do thái phải đình chỉ kế hoạch sáp nhập các vùng lãnh thổ ở Bờ Tây.

 

Thăm dò khán giả