Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 6, 30/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện một người Nga trong vụ sát hại Đại sứ Karlov

(ANTV) - Hãng tin Nga Sputnik dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật cho biết, các nhà điều tra tìm thấy mối liên hệ của sát thủ Mevlut Altintas với một nữ công dân Nga, hiện đang sinh sống tại Mátxcơva. Người phụ nữ là bạn gái của Altintas và đã từng sống ở Ankara một thời gian.

Người phụ nữ này đã rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ trước khi cuộc tấn công vào Đại sứ Karlov xảy ra.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng, các nhà chức trách Nga làm công tác điều tra đã tìm ra người phụ nữ và gọi cô lên thẩm vấn, khi đó cô khẳng định rằng đã duy trì quan hệ với Altintas trong thời gian ngắn.

Tối ngày 19/12 (theo giờ địa phương), Đại sứ Liên bang Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov đã bị ám sát tại một cuộc triển lãm ảnh ở thủ đô Ankara.

Thủ phạm ngay sau đó đã bị tiêu diệt được xác nhận là Mevlut Mert Altintas, 22 tuổi, từng là sĩ quan cảnh sát chống bạo động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ Hy Lạp mất tích tại Brazil

Trong một thông báo đưa ra ngày 30/12, cảnh sát Brazil cho biết nước này đang tiến hành tìm kiếm Đại sứ Hy Lạp tại Kyriakos Amiridis, bị mất tích từ ngày 26/12 vừa qua gần Rio de Janeiro, nơi ông và gia đình đang đi nghỉ.

Thông báo của cảnh sát Brazil ngày 29/12 cho biết lần cuối cùng mọi người thấy ông Amiridis, 59 tuổi, là vào đêm 26/12. Vợ ông Amiridis đã thông báo với cảnh sát về việc chồng mình bị mất tích vào ngày 27/12 sau khi mất liên lạc. Một nhân viên Đại sứ quán Brazil cũng đã xác nhận thông tin này.

Ông Amiridis mới giữ chức Đại sứ Hy Lạp tại Brazil trong năm nay. Ông này từng là Tổng lãnh sự Hy Lạp tại Rio de Janeiro trong giai đoạn 2001-2004 và Đại sứ tại Libya từ 2012 đến khi được bổ nhiệm Đại sứ tại quốc gia Nam Mỹ này.

BT
Thăm dò khán giả