Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 3, 08/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện căn bệnh bí ẩn gây tử vong tại Ấn Độ

(ANTV) - Tại Ấn Độ, truyền thông nước này ngày 06/12, đồng loạt đăng bài, gióng lên hồi chuông cảnh báo về một căn bệnh bí ẩn mới, khiến 1 người tử vong và ít nhất 292 người khác phải nhập viện, với các triệu chứng giống bệnh lý động kinh tại bang Andhra Pradesh ở đông nam Ấn Độ.

Ghi nhận tại thành phố Eluru, căn bệnh này khiến những người bị nhiễm bệnh đột ngột bất tỉnh sau khi có các triệu chứng bao gồm run rẩy, sùi bọt ở miệng và buồn nôn.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh do các xét nghiệm máu, chụp sọ não và tủy sống không có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường.

Tất cả trường hợp nhập viện vì căn bệnh trên đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Ngoài ra, các cá nhân nhập viện không liên quan đến nhau theo bất kỳ cách thức nào, ví dụ như cùng tham dự một sự kiện.

Một báo cáo khác cho biết phần lớn những người nhập viện là người già và trẻ em. Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra nguồn nước và không phát hiện ô nhiễm.

 

Ngày 06/12, Thị trưởng thành phố Moskva cho biết thủ đô của nước Nga dự định thực hiện tiêm chủng phòng COVID-19 cho 7 triệu người.

Tại Moskva, trong 5 giờ đầu tiên đã có 5.000 người thuộc các diện trên đăng ký tiêm phòng. Chính quyền thành phố này đã thiết lập dây chuyền công nghệ và tổ chức tiêm chủng đồng bộ gồm kho bảo quản vaccine Sputnik V, tủ lạnh và phòng lạnh để vận chuyển vaccine. Tổng cộng, khoảng 10 tỷ ruble sẽ được phân bổ cho công tác tiêm phòng.

Khoản chi tiêu này được đưa vào ngân sách thành phố năm 2021. Các nhà phát triển đánh giá hiệu quả của vaccine này là hơn 95%. Vaccine Sputnik V đòi hỏi hai liều tiêm cách nhau 21 ngày.

 
BT
Thăm dò khán giả