Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 4, 20/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 bất thường ở Đức

(ANTV) - Trong bối cảnh các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan ra nhiều quốc gia, giới chức y tế Đức vừa thông báo, một biến thể mới bất thường của virus SARS-CoV-2 đã được xác định tại một bệnh viện ở thị trấn nghỉ dưỡng thuộc bang Bayern.

 

Thứ Ba tuần trước, bệnh viện này đã lần đầu tiên phát hiện sự bất thường trong thiết bị xét nghiệm Covid-19 khi mà kết quả cho thấy đây không phải là một trong các biến thể từ Anh, Nam Phi hay Brazil.

Các mẫu virus đã được gửi tới bệnh viện Charité ở Berlin, song giới chuyên gia nhận định còn quá sớm để nói rằng liệu biến thể này có dễ lây nhiễm hơn hoặc mạnh hơn chủng virus SARS-CoV-2 ban đầu hay không.

Bệnh viện trên hiện có khoảng 73 người mắc bệnh, trong đó có cả các nhân viên y tế. 35 người trong số này nhiễm biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện nói trên. Các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh tại cơ sở y tế này cũng đang được thắt chặt.

Malaysia công bố gói hỗ trợ kinh tế 15 tỉ Ringgit chống Covid-19

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin vừa công bố gói hỗ trợ trị giá 15 tỷ Ringgit (khoảng 3,7 tỷ USD) để bảo vệ nền kinh tế và người dân trước tác động của đại dịch Covid-19. Theo Thủ tướng Malaysia, gói hỗ trợ kinh tế mới có tên PERMAI sẽ củng cố các chương trình hỗ trợ đang được triển khai để giúp người dân chống đỡ với tác động từ dịch bệnh.

 

Cụ thể, để chống Covid-19, gói hỗ trợ mới thúc đẩy chương trình tiêm vaccine, thuê thêm lao động cho ngành y tế, tăng cường hợp tác với bệnh viện tư nhân và làm xét nghiệm nhiều hơn cho các nhân viên y tế tuyến đầu.

Với mục tiêu thứ hai là bảo vệ phúc lợi của người dân, PERMAI hỗ trợ ngân hàng tạm hoãn và giảm trả nợ vay của người dân.

Với mục tiêu thứ ba là hỗ trợ doanh nghiệp, sẽ có các chương trình như hỗ trợ tiền một lần cho tài xế taxi và xe buýt, hay giảm 10% cho hóa đơn điện từ tháng 1 đến tháng 3 cho sáu lĩnh vực kinh doanh trên cả nước.

PERMAI là gói hỗ trợ kinh tế thứ 5 được đưa ra trong bối cảnh Malaysia đang phải vật lộn để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ ba, với số ca nhiễm hàng ngày tăng lên 4 con số, đưa tổng số ca nhiễm trên cả nước vượt con số 161.000.

BT
Thăm dò khán giả