Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xua tan nỗi lo COVID-19 qua buổi biểu diễn kinh dị

(ANTV) - Một công ty Nhật Bản đang cố gắng giúp thổi bay những lo lắng của mọi người khỏi dịch Covid-19 bằng cách mang đến một nỗi sợ hãi khác hấp dẫn hơn. Bắt đầu từ cuối tuần này, người dân ở thủ đô Tokyo có thể trải nghiệm cảm giác nằm trong một chiếc quan tài dài 2m, có cửa sổ, nghe một câu chuyện kinh dị và xem các diễn viên biểu diễn trực tiếp với những cảnh tượng ghê rợn. Mỗi trải nghiệm sẽ kéo dài trong 15 phút.

Đây được xem là một cách để mọi người xả hơi trong khi nhiều hoạt động vui chơi giải trí bị hủy bỏ. Buổi diễn được tổ chức trong 2 ngày cuối tuần đã nhanh chóng được bán hết vé.

Trong bối cảnh Nhật Bản đang trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 mới, Công ty Kowagarasetai, đơn vị cung cấp chương trình biểu diễn kinh dị này, đang cố gắng tìm việc cho các diễn viên của mình, những người đang không có việc làm do các địa điểm giải trí đã bị đóng cửa.

Đức: Buổi hòa nhạc nghiên cứu sự lây nhiễm Covid-19

Khoảng 1.500 tình nguyện viên tại Đức được trang bị khẩu trang, nước khử trùng và thiết bị theo dõi đã tham dự buổi hòa nhạc tổ chức trong nhà vào ngày 22/8. Đây là sự kiện thuộc dự án nghiên cứu sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong các cuộc tập trung đông người.

Khoảng 1.500 tình nguyện viên tham gia buổi hòa nhạc của nghệ sĩ người Đức Tim Bendzko (Tim Ben-đờ-cô) tại một sân vận động trong nhà ở Leipzig đã được cung cấp khẩu trang bảo hộ loại thường được sử dụng trong bệnh viện và chai nước khử trùng có chứa chất huỳnh quang để tìm ra bề mặt nào được chạm vào thường xuyên và có nguy cơ lân lan virus.

Nhóm các nhà khoa học này đang đặt kỳ vọng tìm ra những phát hiện mới xung quanh cách phòng tránh Covid-19 sớm nhất là vào đầu tháng 10, qua đó hỗ trợ cho các sự kiện văn hóa và thể thao sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Căn bếp nhân đạo cho bệnh nhân ung thư tại Trung Quốc

Ung thư – căn bệnh hiểm nghèo này dường như là nỗi ám ảnh với nhiều gia đình, bởi lẽ nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra nỗi đau về thể xác và tinh thần cho cả người bệnh và những người thân của họ, mà đó còn là gánh nặng lớn về kinh tế. Và bất cứ ai đã từng có thời gian chăm sóc bệnh nhân ung thư mới thấu hiểu những khó khăn chồng chất trong suốt quá trình đồng hành cùng người thân chiến đấu với bệnh tật.

Để giúp vơi bớt những lo toan, vất vả, một căn bếp nhân đạo đã được mở ra, để người nhà bệnh nhân có thể hàng ngày chuẩn bị những món ăn đầy yêu thương cho người đang phải nằm trên giường bệnh. 

BT
Thăm dò khán giả