Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:19, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt vi phạm giao thông bằng hoa ở Abu Dhabi

(ANTV) - Ở Tiểu Vương quốc Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc ArabThống nhất (UAE), cảnh sát thành phố Al Ain vừa đưa vào áp dụng một ý tưởng hết sức thú vị thay cho hình thức xử phạt giao thông thông thường. Ý tưởng hướng đến nâng cao ý thức tuân thủ luật lệ giao thông của người dân. Vậy hình thức xử phạt tại Tiểu vương quốc Abu Dhabi có gì khác lạ đối với người tham gia giao thông?

 

 

Singapore mới đây đã thử nghiệm robot tuần tra có khả năng cảnh cáo những người dân có “hành vi xã hội đáng chê trách”.
 
Thiết bị giám sát mới nhất mà chính phủ Singapore đưa vào hoạt động là robot có tên Xavier với 7 camera giúp phát hiện “hành vi xã hội đáng chê trách” và cảnh cáo người dân. Những “hành vi xã hội đáng chê trách” bao gồm hút thuốc ở nơi bị cấm, đỗ xe đạp không đúng cách và vi phạm quy định giãn cách phòng dịch COVID-19.
 
Chính phủ Singapore cho biết robot Xavier trong quá trình thử nghiệm không có hành động nhận dạng hoặc ra tay đối với tội phạm và hiện nay nước này cần có robot để xử lý tình trạng thiếu lao động khi dân số già hóa.
 
 
 
Đấu giá cây cầu xuất hiện trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Winnie-the-Pooh
 
Một cây cầu cũ là nguồn cảm hứng trong bộ phim Winnie-the-Pooh nổi tiếng thế giới về chú gấu đáng yêu Pooh mới đây đã được đưa ra bán đấu giá, với mức giá ước tính lên tới khoảng 80.000 USD.
 
 Câu cầu có tên gọi ban đầu là Cầu Posingford, được xây dựng vào năm 1907 tại khu rừng Ashdown, thuộc hạt Kent, miền Nam nước Anh. Nó đã trở thành bối cảnh thường xuyên cho các cuộc phiêu lưu của Pooh và những người bạn trong bộ truyện ra mắt năm 1926.
 
Cây cầu lần đầu xuất hiện trong tập “The House at Pooh Corner”, khi gấu Pooh vô tình đánh rơi một quả tùng từ cây cầu xuống sông. Cây cầu này sau đó đã được sửa chữa và tu bổ vào năm 1979 và dần trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên, do tình trạng xuống cấp, cây cầu đã được tháo dỡ và cất đi, thay thế bằng một bản sao mới vào năm 1999. Bản gốc đã được mang ra bán đấu giá với mức giá dự kiến lên tới 81.000 USD.
 
 
 
Thăm dò khán giả