Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:50, Chủ Nhật, 15/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng xanh hóa khách sạn tại California, Mỹ

(ANTV) - Tại Mỹ, California được biết đến là bang đi tiên phong trên cả nước về các chính sách xanh với một đạo luật về không khí sạch ban hàn từ những năm 1970. Riêng tại thành phố Santa Monica thuộc bang này, ngày càng nhiều khách sạn tìm cách xanh hóa cả về cơ sở vật chất lẫn các dịch vụ. 

 

Santa Monica, thành phố biển nhộn nhịp miền Nam California đang hướng tới mục tiêu tự cung cấp nước vào năm 2023, không xả thải vào năm 2030 và đạt được tính trung lập carbon vào năm 2050 hoặc sớm hơn.

Ông Garrett Wong, Chuyên gia về Phát triển bền vững cho biết: Ở Santa Monica, chúng tôi đã theo đuổi chính sách bền vững hơn 25 năm qua. Chúng tôi là một trong những cộng đồng đầu tiên trên thế giới có một kế hoạch phát triển thành phố bền vững. Kế hoạch này bao gồm việc thiết lập các phương thức đo lường môi trường để thành phố tự đo lường chính bản thân. Nó cũng đặt ra mục tiêu mà chúng tôi phải cố gắng đạt được như là giảm lượng rác thải, giảm sử dụng nước và đảm bảo việc sử dụng năng lượng một cách hợp lý.

Những năm gần đây, thành phố biển xinh đẹp này xuất hiện làn sóng du lịch sinh thái, theo đó rất nhiều du khách ưu tiên tìm những khách sạn thân thiện với môi trường để lưu trú trong suốt kỳ nghỉ của mình. Đáp ứng nhu cầu đó, các khách sạn có xu hướng xanh hóa để vừa thu hút được một lượng lớn du khách, vừa tuân thủ các quy định về xây dựng thành phố bền vững.

Khách sạn Shore ở Santa Monica đã giành được nhiều giải thưởng vì những đóng góp cho sự phát triển bền vững. 3/4 vật liệu xây dựng khách sạn Shore là rác tái chế bao gồm kim loại, gỗ. Ngoài ra khách sạn còn hạn chế rác thải nhựa bằng cách cung cấp các vật dụng có nguồn gốc tự nhiên.

Ông Gerry Peck, Tổng giám đốc khách sạn Shore cho biết: Về năng lượng, chúng tôi đã thay các bóng đèn trong khách sạn bằng đèn led. Kết quả là khách sạn tiết kiệm được khoảng 31 triệu Watt điện trong 7 năm qua. Chúng tôi còn phối hợp với công ty cung cấp điện cho khu vực miền Nam bang California, cắt giảm 50% công suất tiêu thụ điện vào giờ cao điểm trong suốt cả năm.

Đây là khách sạn đầu tiên trên thế giới cung cấp cho du khách kem chống nắng không chứa oxybenzone, thân thiện với rạn san hô. Bên cạnh đó, với mỗi món đồ chơi hình sao biển mà du khách mua, khách sạn Shore sẽ đóng góp 15 USD (gần 350.000 đồng) cho quỹ Heal the Bay để bảo tồn bờ biển.

Cũng tọa lạc tại thành phố Santa Monica, khách sạn Shangri-La được xây dựng vào năm 1939, có lối thiết kế kiến trúc cho thấy những cam kết về phát triển bền vững.

Ông Dustin Hess, Đại diện khách sạn Shangri-La nói: Sự bền vững là một trong những ưu tiên của khách sạn Shangri-La. Kiến trúc và lối xây dựng của khách sạn rất phù hợp với mục tiêu này. Ví dụ, khách sạn có các hành lang mở chạy dọc khắp các căn phòng cho phép gió biển thổi vào, có tác dụng như máy điều hòa thiên nhiên nhờ đó chúng tôi có thể tiết kiệm năng lượng.

Thêm vào đó, nhân viên khách sạn Shangri-La sử dụng các sản phẩm tẩy rửa được cung cấp chứng nhận xanh. Đèn led được lắp đặt khắp nơi và phòng tắm được thiết kế sao cho tiết kiệm nước. Thức ăn được đựng trong các vật dụng phân hủy sinh học.

Ngoài mục tiêu đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của khách hàng và giảm chi phí về năng lượng, nỗ lực xanh hóa được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với các khách sạn tại Santa Monica để có thể khai thác du lịch gắn với bảo vệ môi trường./.

BT
Thăm dò khán giả