Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng sử dụng xe đạp điện của nhân viên văn phòng Hàn Quốc

(ANTV) - Thị trường xe đạp điện tại Hàn Quốc đang ngày càng trở nên nhộn nhịp. Một trong những nguyên nhân góp phần dẫn tới sự bùng nổ này là nhờ xu hướng sử dụng xe đạp điện của một bộ phận không nhỏ các nhân viên văn phòng ở Hàn Quốc.

Anh Kim Min-jun là một nhân viên văn phòng. Anh lựa chọn xe đẹp điện làm phương tiện đi làm, mặc dù khoảng cách khoảng cách từ nhà anh đến chỗ làm lên tới 40km.

Anh Kim Min-jun, nhân viên văn phòng chia sẻ: "Trước đây, tôi thường tới văn phòng trong tình trạng mệt mỏi vì chen chúc trên các phương tiện công cộng. Giờ đi xe đạp điện thì thuận tiện hơn hẳn, tôi lại còn có thể đạp xe tập thể dục luôn."

Với ưu điểm nhỏ gọn, tránh tắc đường, chiếc xe đạp điện còn có một công dụng nữa là để người dùng đạp xe như là 1 bài tập vận động hữu hiệu. Đó là lý do xe đạp điện đang ngày càng được nhiều nhân viên văn phòng tại Hàn Quốc lựa chọn. Bắt kịp xu hướng này, các nhà sản xuất xe và phụ kiện xe cũng đang đưa ra nhiều cải tiến để thuyết phục người dùng mua xe đạp điện.

Ông Kim Heon-jun, Giám đốc kinh doanh, Tập đoàn Samsung cho biết: "Chúng tôi đang phát triển loại pin lithium có kích thước chỉ bằng một nửa nhưng có tuổi thọ gấp 3 lần pin thông thường dành cho xe đạp điện."

Theo giới chức Hàn Quốc, kể từ tháng 3 năm sau, xe đạp điện sẽ được phép đi cùng làn với xe đạp thông thường. Điều chỉnh này có thể sẽ gia tăng thêm số người sử dụng loại phương tiện tiện lợi này để đi làm mỗi ngày./.

Anh: Lực lượng chức năng bị chỉ trích trong vụ cháy ở London

Liên quan đến vụ cháy chung cư khiến hàng chục người thiệt mạng và mất tích ở phía Tây thủ đô London, ngày 18/6, nhiều chính trị gia nước Anh đã chỉ trích phản ứng chậm chạp của lực lượng cứu hỏa trong vụ hỏa hoạn này.

Thị trưởng thủ đô London Sadiq Khan nhấn mạnh người dân khu vực North Kensington, nơi xảy ra vụ cháy, đã bày tỏ sự giận dữ đối với phản ứng không kịp thời và kém hiệu quả của lực lượng chức năng, đồng thời khẳng định sự giận dữ này còn đến từ việc chính phủ thờ ơ với cuộc sống người dân khu vực nhiều năm qua.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết: "Phản ứng chậm chạp của lực lượng cứu hỏa và sự thờ ơ của chính phủ khiến cộng đồng dân cư tại North Kensington cảm thấy bị đối xử không công bằng  bởi họ chỉ là những người có thu nhập thấp hoặc những người xin tị nạn và di cư. Họ cảm thấy chính phủ và cơ quan chức năng tại khu vực không quan tâm và không hiểu được những khó khăn mà họ đang gặp phải."

Người dân bức xúc vì sự chậm trễ của lực lượng cứu hỏa trong vụ hỏa hoạn


Cùng quan điểm trên, lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn khẳng định phản ứng của giới chức khu vực và lực lượng cứu hỏa là chưa thực sự tốt đồng thời cho rằng khoản tiền 5 triệu bảng mà chính phủ cam kết hỗ trợ cho các nạn nhân là không đủ khi các hộ gia đình đang sinh sống trong tòa chung cư bị cháy cần phải có nhà ở ngay lập tức.

Tuy nhiên, người đứng đầu Hội đồng khu vực Kensington và Chelsea cùng ngày lên tiếng bác bỏ chỉ trích nhằm vào việc nạn nhân chưa được hỗ trợ một cách thỏa đáng sau vụ cháy đồng thời nhấn mạnh hội đồng khu vực đã và đang tập trung giúp đỡ những gia đình có thân nhân thiệt mạng và những người bị mất chỗ ở./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả