Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 5, 21/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng sáng tạo khẩu trang thời trang ở châu Phi

(ANTV) -  Trong thời gian đại dịch toàn cầu Covid-19 vẫn đang bùng phát trên thế giới, đã có không ít sản phẩm khẩu trang “độc lạ” được các nhà thiết kế cho ra đời. 

 

Một số quốc gia châu Phi  đang áp dung quy định người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, như một biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của đại dịch. Những người yêu thời trang tại Châu lục này đã có những ý tưởng độc đáo, kết hợp hài hòa giữa thời trang và tính an toàn, từ việc lựa chọn chất liệu vải cho tới hoa văn, những phụ kiện trang trí…

Thậm chí nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng sang may khẩu trang thời trang, để đáp ứng nhu cầu của người dân. Inga Atelier, nhà sản xuất da nổi tiếng ở Nam Phi cũng không phải ngoại lệ.

Theo mô hình tính toán của Tổ chức y tế thế giới WHO, virus corona có thể giết chết 150.000 người và lây nhiễm cho khoảng hơn 200 triệu người ở châu Phi trong một năm, nếu không có các hành động khẩn cấp.

Tính hiệu quả của khẩu trang đã được chứng minh trên khắp thế giới, điều này buộc nhiều quốc gia phải thừa nhận khẩu trang là biện pháp giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus. Việc các doanh nghiệp và cá nhân có những đổi mới sáng tạo trong cách sản xuất khẩu trang không chỉ giúp cải thiện nền kinh tế mà quan trọng hơn đã kích thích người tiêu dùng sử dụng khẩu trang nghiêm túc.

BT
Thăm dò khán giả