Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:20, Thứ 7, 20/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng cho con học tại nhà ở Ai Cập

(ANTV) - ự học ở nhà (homeschooling) là một xu hướng giáo dục mới, đang từng bước được các phụ huynh và học sinh quan tâm, tìm hiểu và áp dụng. Ở đất nước Ai Cập cũng vậy,  ngày càng nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con phương pháp này, đơn giản bởi với cách học đó, con em của họ sẽ trở nên tự tin hơn.

 

Không khí học trông giống như một lớp học bình thường nhưng thực chất đây là một câu lạc bộ giáo dục, mà mỗi trẻ em được khuyến khích học theo một cách riêng mà các em thích. Và đây là cách mà một xu hướng mới trong giáo dục ở Ai Cập đang hoạt động.
 
Anh Abdulrahman al Makky, Người hướng dẫn nói: "Cách giáo dục này không chỉ dạy các em học mà còn khuyến khích các em kĩ năng mềm, giúp các em tự tin vào mình. Chúng không bị giới hạn bản thân vào những môn học hay giới hạn nào cả."
 
Hầu hết các bậc phụ huynh của những em nhỏ này không cho các con học tại trường, mà thay vào đó các em được tự học ở nhà.
 
Em Habiba đang theo học chương trình quốc tế, và thay vì chương trình học bằng tiếng Ả rập, em được học tiếng Anh.
 
Em Habiba phấn khởi nói:"Em thích học chương trình này hơn vì ở đây em được làm những gì em thích, thay vì làm theo những gì giáo viên bảo. Em cũng không phải mặc đồng phục tại đây và được nói chuyện với bất kì ai em thích."
 
Hệ thống giáo dục tại Ai Cập thường tập trung vào học thuộc lòng hơn là khuyến khích khả năng sáng tạo của học sinh. Các lớp học thường rất đông học sinh. Những điều đó biến trường học trở nên không hấp dẫn các em nhỏ.
 
Bà Showq Nabeel, Phụ huynh học sinh cho biết:“Tôi thấy rõ việc thay đổi cách dạy học giúp con gái tôi tự tin và tiếp thu được nhiều kiến thức hơn”.
 
Việc lựa chọn học tại nhà thay vì đến trường cũng đang trở thành một trào lưu không thể chối bỏ tại Ai Cập. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản đối việc giáo dục tại nhà, cho rằng các học sinh tự học sẽ khác biệt và không có tính kỉ luật.
 
 

 

Thăm dò khán giả