Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 5, 04/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xôn xao clip 10 giây có giá 6,6 triệu USD

(ANTV) -Trên mạng xã hội đang xôn xao về thông tin một clip thực hiện tại Miami, Mỹ chỉ dài vỏn vẹn 10 giây, nhưng đã bán được với giá lên tới 6,6 triệu USD.

 
Vào tháng 10/2020, nhà sưu tập nghệ thuật Pablo Rodriguez-Fraile đã chi gần 67.000 USD cho một đoạn video nghệ thuật dài 10 giây, mà lẽ ra anh có thể xem miễn phí trực tuyến. Điều đáng nói là mới đây, anh đã bán lại thành công đoạn video này với giá lên tới 6,6 triệu USD.
 
Nhà sưu tập nghệ thuật Pablo Rodriguez-Fraile: Bạn có thể vào bảo tàng Louvre và chụp ảnh Mona Lisa, bạn có thể có hình ảnh ở đó, nhưng nó không có bất kỳ giá trị nào, vì bạn không có nguồn gốc xuất xứ hoặc lịch sử hoặc quá trình làm ra. Thực tế ở đây là điều này rất, rất có giá trị vì những điều phía sau.  Đó là một công trình đầy đủ của nhiều thế hệ, của những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất này.
 
Video có tiêu đề “CrossRoads” - tạm dịch là “Sang đường” của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple, đã được xác thực bằng công nghệ blockchain, dùng như một chữ ký điện tử để chứng nhận tác phẩm gốc và ghi nhận chủ sở hữu.
 
Đây là một loại tài sản kỹ thuật số mới, phát triển phổ biến trong thời kỳ đại dịch COVID-19, khi mà những nhà sưu tập cũng phải hoạt động trực tuyến. Nếu không có công nghệ blockchain, tác phẩm số thông thường có thể bị sao chép dễ dàng.
 
 
Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Panama ngày 3/3 thông báo sân chơi này sẽ mở rộng phạm vi các đối tượng tham gia, theo đó những người đã chuyển giới cũng sẽ được tranh tài.
 
Quyết định này được đưa ra sau nhiều cuộc thảo luận và đi đến thống nhất dựa trên các quy định của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Quyết định trên sẽ được áp dụng ngay trong cuộc thi hoa hậu năm 2021. Để đủ điều kiện tham gia dự thi, các ứng cử viên là người chuyển giới cần hoàn tất các thủ tục về pháp lý và y tế.
 
Người chiến thắng trong các cuộc thi Hoa hậu Panama thường niên sẽ đại diện cho phái đẹp quốc gia châu Mỹ này tranh tài ở các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.
 
Hàn Quốc có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trong OECD
 
 
Viện nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc (KERI) thuộc Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) ngày 3/3 công bố số liệu cho biết, tổng tỷ lệ sinh của Hàn Quốc đã giảm từ 4,53 trẻ năm 1970 xuống 0,98 trẻ năm 2018, mức giảm trung bình 3,1%/năm, tốc độ giảm nhanh nhất trong số các nước thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
 
Bên cạnh đó, tốc độ già hóa dân số của Hàn Quốc cũng nhanh nhất OECD. Tỷ lệ dân số hơn 65 tuổi trên tổng dân số của Hàn Quốc giai đoạn 1970-2018 tăng bình quân 3,3%/năm, cũng cao nhất trong số các nước OECD. So với 3 nước có tỷ lệ dân số già cao nhất trong OECD là Nhật Bản, Italy và Tây Ban Nha, tỷ lệ dân số già của Hàn Quốc vẫn tăng nhanh hơn, dự kiến sẽ vượt qua Italy năm 2036.
 
KERI đã tiến hành phân tích ảnh hưởng của tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số tới tỷ lệ tăng trưởng kinh tế. Kết quả cho thấy khi tỷ lệ sinh giảm 0,25 trẻ thì tỷ lệ tăng trưởng kinh tế giảm 0,9%. Còn tỷ lệ dân số già tăng 1% thì tỷ lệ tăng trưởng kinh tế bị tụt 0,5%. Nên đã đề xuất Chính phủ Hàn Quốc có đối sách trung và dài hạn nhằm đối phó với khả năng tăng trưởng kinh tế bị suy giảm, tiềm lực tài chính bị sa sút bởi tỷ lệ sinh thấp và dân số già.
Thăm dò khán giả