Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem Taxi bay lướt trên sông Seine, Paris

(ANTV) - Một mẫu taxi bay của Công ty SeaBubbles đã được đưa vào thử nghiệm trên sông Seine, Paris Seine nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và ách tắc giao thông vào giờ cao điểm tại Thủ đô Paris, Pháp.

 

Taxi bay này chạy bằng năng lượng mặt trời, có khả năng chở được 5 người với vận tốc 30km/h. Vật liệu sử dụng chính đều có trọng lượng nhẹ là sợi thủy tinh và xốp dày.

Nếu thử nghiệm thành công, taxi bay sẽ được đưa vào hoạt động chính thức từ đầu năm 2020 với giá vé khoảng gần 300.000 đồng/lượt.

Người phụ nữ vượt biển suốt 54 tiếng
 

 

Cô Sarah Thomas, 37 tuổi mới đây đã lập kỷ lục khi trở thành người đầu tiên bơi qua eo biển Manche 4 chặng liên tiếp trong suốt 54 tiếng không nghỉ.
 
Thomas đến từ bang Colorado, Mỹ, kết thúc hành trình bơi 54 tiếng liên tục qua eo biển Manche sáng 17/9. Trước Thomas, chỉ có 4 người đã bơi qua eo biển này nhưng chỉ hoàn thành ba chặng liên tiếp. Tổng quãng đường Thomas đã bơi lên tới khoảng 209 km.
 
Điều đặc biệt cô Thomas là bệnh nhân ung thư vú, tuy nhiên, điều đó không hề làm cô trở nên bi lụy và chán nán vởi cuộc sống. Trái lại, đây còn là nguồn động lực để cô vượt qua khó khăn và chiến đấu với bệnh tật. Với Thomas, cô coi bơi lội như một phương pháp để chống chọi với căn bệnh quái ác này.
Thăm dò khán giả