Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tăng Israel khai hỏa tại Dải Gaza làm 2 người Palestine thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 27/5, xe tăng của Israel đã bắn vào một trạm quan sát quân sự ở Dải Gaza làm 2 người Palestine thiệt mạng. Theo quân đội Israel, chiếc xe tăng đã khai hỏa sau khi một nhóm binh sỹ gỡ bỏ và kích hoạt một thiết bị nổ gần khu vực hàng rào biên giới giữa Dải Gaza với Israel. 

Theo phương tiện truyền thông Israel, hai người Palestine đã thiệt mạng là chiến binh Hồi giáo Jihad. Trong khi đó, Cơ quan y tế Dải Gaza cho biết, 2 người đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong cuộc tấn công từ phía Israel.

Căng thẳng giữa Israel và Palestine đặc biệt leo thang khi Mỹ ngày 14/5 chính thức chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem. Các cuộc đụng độ đẫm máu giữa người Palestine và quân đội Israel trong ngày này, khiến 62 người Palestine thiệt mạng và hơn 2.700 người bị thương.

Các bên đối địch ở Libya sắp nhóm họp tại Paris chuẩn bị cho bầu cử

Các bên đối địch ở Libya sẽ nhóm họp tại Paris của Pháp vào ngày 29/5 tới nhằm đi đến nhất trí về một lộ trình chính trị để giải quyết những bất đồng, mở đường cho các cuộc bầu cử dự kiến diễn ra trong năm nay.

Đặc phái viên Liên hợp quốc tại Libya Ghassan Salame đã thúc đẩy những nỗ lực nhằm ổn định tình hình và giúp phá vỡ thế bế tắc chính trị hướng tới chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài nhiều năm qua tại quốc gia Bắc Phi này. Cuộc họp giữa các bên đối địch ở Libya được cho là sẽ khuyến nghị các bên nhanh chóng thông qua những thỏa thuận cần thiết về việc tổ chức các cuộc bầu cử trong năm nay.

Libya rơi vào hỗn loạn từ sau khi chính quyền của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2015, Libya vẫn chìm trong bạo lực và chia rẽ chính trị.

 

 

BT
Thăm dò khán giả