Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 2, 30/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe ôm công nghệ - giải pháp giảm ùn tắc tại Bangladesh

(ANTV) - Thủ đô Dhaka của Bangladesh từ lâu được biết đến là một trong những thành phố ùn tắc giao thông nghiêm trọng nhất thế giới. Tuy nhiên, tình trạng này đã dần được khắc phục nhờ sự phát triển của dịch vụ xe ôm công nghệ.

 

Hàng triệu người sử dụng phương tiện công cộng tại thủ đô Dhaka đã phải chịu đựng hàng giờ đồng hồ trên đường chỉ vì ùn tắc giao thông thì nay, họ đã tìm được một phương thức di chuyển mới nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Đó chính là sử dụng dịch vụ xe ôm công nghệ.

Dù mới chỉ được triển khai khoảng 4 năm, nhưng dịch vụ xe ôm công nghệ đang ngày càng được ưa chuộng tại Dhaka bởi nó giúp người dân di chuyển thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn.

Indonesia lắp thiết bị phát hiện sớm động đất

 

Chính quyền Indonesia thông báo đang cho lắp đặt gần 400 cảm biến phát hiện động đất công nghệ mới tại nhiều khu vực gồm thủ đô Jakarta, Tây Java, Eo biển Sunda và Tây Sumara. Những thiết bị này sẽ giúp phát hiện động đất trước 15-30 giây.

Với việc lắp thêm 400 thiết bị lần này, số lượng cảm biến động đất ở “Xứ Vạn đảo” sẽ lên hơn 560 chiếc vào cuối năm nay. Các cảm biến mới này được kết nối bằng cáp thông minh lắp đặt dưới đáy biển.

Hệ thống có khả năng gửi và tiếp nhận tín hiệu động đất chính xác và nhanh chóng hơn. Điều đó sẽ giúp cứu mạng nhiều người trước khi trận động đất xảy ra, như cho phép ngừng ngay lập tức một đoàn tàu, đóng cửa một tuyến đường cao tốc hay khóa van một đường ống khí đốt để ngăn chặn nguy cơ tai nạn và cháy nổ. Đây là bước đột phá mới vì tới nay Indonesia vẫn chưa có khả năng phát hiện động đất từ trước.

BT
Thăm dò khán giả