Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 4, 03/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe kem “đáp đền tiếp nối”

(ANTV) - Triết lý “đáp đền tiếp nối” - tiếp tục cho đi, 1 triết lý đơn giản nhưng đầy ý nghĩa mà câu chuyện về 1 xe bán kem nhỏ ở thành phố Duluth, bang Minnesota (Mỹ) dưới đây là 1 ví dụ.

 

Phần lớn thời gian trong năm, Stacey Achterhoff được biết đến là 1 giáo viên tiểu học đầy lòng nhân hậu của những đứa trẻ vô gia cư. Nhưng cứ vào mỗi mùa hè nóng bức, cô lại trở thành cô bán kem Mrs. Delicious nổi tiếng.
 
Trên chiếc xe 3 bánh nhỏ, ngay từ sáng sớm cô đã rong ruổi trên khắp các nẻo đường của thành phố Duluth xinh đẹp để bán kem cho mọi người. Đặc biệt, những que kem mà Stacey tự làm không hề có 1 mức giá cụ thể, bất cứ ai mua chúng đều có thể tùy ý trả tiền, và đôi khi chúng còn hoàn toàn miễn phí.
 
“Những que kem hôm nay là hoàn toàn miễn phí, đúng hơn là đã có người trả tiền mua chúng cho các bạn. Đó là những người tin tưởng rằng lòng tốt luôn ở quanh ta và hiện diện mỗi ngày.”
 
Người dân địa phương cho biết: “Đây là 1 hoạt động kiểu đáp đền tiếp nối. Những que kem ngày hôm nay là miễn phí, vì hôm qua hoặc trước đó đã có người trả cho chúng rồi.”
 
Stacey rất được nhiều người quý mến và đặt cho cái biệt danh thân thương là 'Mrs Delicious'
 
Hoạt động bắt nguồn từ 1 trải nghiệm của Stacey vào năm 2015, khi 1 người đàn ông đến mua kem của cô, nhưng không phải cho mình mà yêu cầu cô tặng lại cho những người khác. Cử chỉ đẹp này đã được Stacey chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và nhận được rất nhiều bình luận tích cực, thậm chí tạo nên 1 làn sóng hưởng ứng trong cộng đồng địa phương.
 
Hàng trăm tấm thẻ 10USD tượng trưng cho hàng trăm que kem được đem tặng cho ai đó, cùng với những lời nhắn nhủ, khích lệ yêu thương. Rồi những người nhận được kem lại tiếp tục tặng lại cho những người khác, lan tỏa lòng tốt đến cộng đồng.
 
Đối với Stacey, hạnh phúc lâu dài chính là sự cho đi
 
Với bản thân Stacey, công việc bán kem vốn ban đầu như 1 cách thức giúp cô khuây khỏa sau sự ra đi của người bà thân yêu, nay đã trở thành hành trình dài khơi dậy lòng tốt ở con người. Sau nhiều năm tháng buồn bã, nỗi đau mất người thân cũng dần được xoa dịu, khi cô tìm thấy niềm vui và ý nghĩa của việc cho đi.
 
Stacey Achterhoff chia sẻ:“Bạn thường làm gì khi 1 điều tồi tệ xảy đến? Với tôi khi ấy, tôi muốn tìm cho mình 1 nguồn sáng để được sưởi ấm. Và rồi dần dần tôi nhận ra giữa người với người, sự an ủi lớn nhất chính là biết cho đi.”  
 
Một chiếc xe kem “đáp đền tiếp nối” đã mang lại nguồn sáng ấm áp cho Stacey, và giờ nó cũng đang mang lại nguồn sáng cho những người khác.
 
Đến nay, xe kem đã trở thành 1 biểu tượng cho sự ngọt ngào và lòng nhân ái của thành phố. Mỗi ngày, Stacey bán được khoảng 200 que kem, toàn bộ số tiền được cô chuyển đến 1 quỹ hỗ trợ dành riêng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn tại địa phương, giúp các em có cơ hội được tiếp tục học tập.
 
“Hạnh phúc là điều bạn trao tặng cho những người khác, đừng ngại hoàn cảnh, cứ giúp đỡ người khác như giúp chính bản thân của bạn vậy. Có cả 1 đại dương lòng tốt ngoài kia, và đây chỉ là 1 giọt nước nhỏ trong đại dương ấy. Càng có nhiều khoảnh khắc như thế này, chẳng phải thế giới sẽ càng tốt đẹp hơn sao?”. Cô Stacey Achterhoff nói.
 
 
Thăm dò khán giả