Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe đạp chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới

(ANTV) - Công ty thiết kế: Studio MOM, tại Australia vừa qua đã sáng tạo ra mẫu xe đạp LAVO - một phương tiện cỡ nhỏ sử dụng hydro để di chuyển đường dài thay cho bộ pin nặng.

Được thiết kế để đưa con người tiến gần tới xã hội không khí thải trong bối cảnh xe đạp trở nên phổ biến ở những thành phố hay ùn tắc, xe đạp LAVO khắc phục một số nhược điểm thường gặp nhờ trang bị công nghệ lưu trữ hydro LAVO System. 

Xe đạp LAVO trang bị bình hydro nhỏ chỉ nặng 1,2kg, thu thập hydro từ nước, cung cấp điện cho chiếc xe. Hệ thống độc quyền của công ty biến đổi điện từ pin mặt trời bằng thiết bị điện phân, sau đó tách nước thành hydro và oxy trước khi lưu trữ dài hạn. Chiếc xe sạc đầy trong 10 phút và có tầm hoạt động 150km.

Mùa mua sắm Ngày lễ độc thân năm nay tại Trung Quốc im ắng

 

Lễ hội mua sắm "ngày lễ độc thân" (Singles' Day) năm nay tại Trung Quốc dường như yên ắng hơn mọi năm trong bối cảnh chính phủ nước này thắt chặt quản lý nhiều công ty công nghệ, trong đó có Alibaba.

Kể từ khi Alibaba tạo ra "Ngày lễ độc thân" (Singles' Day) hơn một thập kỷ trước, sự kiện này dần biến thành lễ hội mua sắm lớn nhất thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng trăm triệu người khắp nơi trên thế giới.

Dù vậy, trong bối cảnh Trung Quốc đang thắt chặt quản lý các công ty công nghệ, sự kiện Singles' Day năm nay dường như có phần yên ắng hơn tại quốc gia tỷ dân trong bối cảnh Alibaba chuyển sự quan tâm mục tiêu tăng doanh số cho mục tiêu phát triển bền vững và thiện nguyện.

Bên cạnh đó, để ủng hộ các mục tiêu của chính phủ Trung Quốc liên quan đến giảm lượng phát thải khỉ carbon dioxide, năm nay, sự kiện mua sắm của Alibaba cũng sẽ giới thiệu nhiều dòng sản phẩm tiết kiệm năng lượng./.

BT
Thăm dò khán giả