Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 2, 06/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe cảnh sát Myanmar lao vào đám đông biểu tình khiến 5 người tử vong

(ANTV) - 5 người đã thiệt mạng, hàng chục người bị thương sau khi xe của lực lượng an ninh ở Myanmar đâm vào đám đông người biểu tình chống đảo chính ở thành phố lớn nhất Đông Nam Á Yangon hôm 5/12.

 

 

Hàng chục người đã tham gia cuộc biểu tình vào sáng sớm 5/12 nhằm ủng hộ nhà lãnh đạo bị phế truất của Myanmar Aung San Suu Kyi.

Đám đông biểu tình đã chiếm một con đường, chặn giao thông và lực lượng an ninh Myanmar sau đó đã sử dụng nhiều ô tô cảnh sát để giải tán cuộc biểu tình.

Theo các nhân chứng, binh sỹ quân đội sau đó đã ra khỏi ô tô và bắt đầu truy đuổi những người biểu tình đang tháo chạy, bắt giữ những người mà họ có thể bắt được.

Năm người đã thiệt mạng do bị ô tô đâm, trong khi 15 người khác bị giam giữ. Bên cạnh đó, có hàng chục người bị thương, trong đó một số người bị bất tỉnh và những người khác bị vết thương ở đầu.

 

 

Phát biểu đánh dấu 100 ngày cầm quyền, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cam kết sẽ giải quyết những quan ngại về kinh tế của Iran, đồng thời khẳng định Chính phủ của ông đang nỗ lực để được dỡ bỏ trừng phạt.

Tổng thống Iran khẳng định, chính phủ đang nỗ lực hết mình để đạt được sự ổn định về kinh tế và được dỡ bỏ trừng phạt, ám chỉ các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nhằm giúp giảm thiểu các biện pháp trừng phạt Iran, đổi lấy việc hạn chế chương trình hạt nhân của Tehran.

Trước đó, các nhà đàm phán Iran cho biết, nước Cộng hòa Hồi giáo sẽ không rút lại những yêu cầu của nước này đòi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt làm điều kiện để khôi phục  thỏa thuận hạt nhân, còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), kêu gọi Mỹ nên có bước đi nhằm cứu vãn thỏa thuận này. Phía Iran cũng đánh giá cao các vòng đàm phán mới đây tại Vienna, bày tỏ tin tưởng vào tiến trình đàm phán và về kết quả có thể đạt được.

BT
Thăm dò khán giả