Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định nguyên nhân gây cháy nổ Galaxy Note 7

(ANTV) - Nhật báo Phố Wall mới đây đưa tin một cuộc điều tra của "đại gia" điện tử Hàn Quốc Samsung về vụ nổ pin điện thoại thông minh dòng Galaxy Note 7 đã phát hiện ra rằng kích cỡ pin to bất thường là nguyên nhân khiến thiết bị này bị nóng quá mức.

Samsung dự kiến công bố kết quả điều tra vào ngày 23/1 tới, song một số nguồn tin đã tiết lộ với tờ Wall Street Journal điều tra cho thấy các pin bị lỗi có kích cỡ bất thường làm tăng nhiệt, trong khi số khác mắc lỗi liên quan đến khâu sản xuất.

Ban đầu, các nhà quản lý Samsung cho rằng vấn đề chỉ liên quan đến pin do các chi nhánh của Samsung sản xuất nên đã tiến hành thu hồi các thiết bị này. Để thay thể cho số thiết bị bị thu hồi, hãng đã đẩy mạnh sản xuất điện thoại có pin được sản xuất bởi công ty Công nghệ Amperex, có trụ sở tại Hongkong (Trung Quốc).

Theo báo trên, cuộc điều tra sau đó đã phát hiện ra rằng vấn đề của pin được sản xuất bởi Samsung SDI chính là kích cỡ bất thường của pin không vừa với điện thoại. Điều này đã khiến thiết bị nóng quá mức.

Đối với pin được sản xuất tại Công ty Amperex, sai sót tập trung ở mảng sản xuất do việc đẩy mạnh việc sản xuất các chiếc điện thoại thay thế. Tuy nhiên, báo này không tiết lộ vấn đề cụ thể là gì.

Ước tính, Samsung đã thu hồi khoảng 2,5 triệu thiết bị Note 7 tại 10 thị trường và chấm dứt sản xuất dòng điện thoại này sau bê bối cháy nổ pin.

Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD./.

BT
Thăm dò khán giả