Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 6, 10/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định nguyên nhân ban đầu gây bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc

(ANTV) - Liên quan đến dịch cúm lạ ở Trung Quốc. Các cơ quan y tế nước này vừa đưa ra kết luận ban đầu về một chủng virus mới có thể là nguyên nhân gây nên bệnh viêm phổi lạ ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc

 

Kết quả thí nghiệm mới nhất vừa được cơ quan y tế Trung Quốc công bố cho thấy, có 15 trường hợp bệnh viêm phổi lạ dương tính với chủng virus mới corona. Qua phân tích bệnh phẩm, cơ quan y tế Trung Quốc đã thu được trình tự sắp xếp bộ gen của virus và xác định sơ bộ chủng virus corona mới liên quan đến bệnh viêm phổi lạ.

Tuy nhiên, theo WHO đây không phải chủng virus từng gây ra đại dịch SARS và dịch MERS. Vì vậy không thể loại trừ khả năng đã có một loại virus corona mới. Virus corona thường được tìm thấy ở chim và các động vật có vú.

Trung Quốc vẫn đang tiếp tục giám sát chặt chẽ các ca bệnh và những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, cũng như triển khai nhiều giải pháp y tế xung quanh khu vực bùng phát bệnh. Hiện, cơ quan y tế Trung Quốc chưa ghi nhận trường hợp lây truyền từ người sang người./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả