Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 2, 20/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn tại Osaka

(ANTV) - Cảnh sát Nhật Bản đã xác định được nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn tại một phòng khám thần kinh ở thành phố Osaka ngày 17/12, khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Nghi phạm là một bệnh nhân nam, 61 tuổi, tên là Morio Tanimoto. Đối tượng này là một trong số 27 người được đưa tới bệnh viện sau khi ngọn lửa bùng lên trong tòa nhà 8 tầng. Hiện người này đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường ở tầng 4 của tòa nhà nhằm làm rõ động cơ gây án của nghi phạm.

Theo các nguồn tin điều tra, băng ghi hình từ camera an ninh của phòng khám đã giúp cảnh sát xác định nghi phạm Tanimoto có mặt tại hiện trường khi ngọn lửa bùng lên vào lúc 10h15 ngày 17/12. Sau đó, cảnh sát cũng tìm thấy thẻ đăng ký khám tại phòng khám của đối tượng này.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết có ít nhất 24 nạn nhân thiệt mạng do ngạt khí trong vụ hỏa hoạn, gồm 14 nam và 10 nữ trong độ tuổi từ 20-60 tuổi.

Anh cân nhắc áp đặt biện pháp hạn chế phòng dịch mới

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với số ca nhiễm mới COVID-19 liên tục lập kỷ lục và sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết, quốc gia này không loại trừ khả năng áp đặt thêm các hạn chế phòng dịch COVID-19 trước lễ Giáng sinh.

Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết, chính phủ Anh đang nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chuyên gia, theo dõi số liệu gần như hàng giờ và sẽ cân đối giữa lợi ích phòng dịch với tác động đến xã hội, kinh doanh và giáo dục của việc áp đặt hạn chế.

Ông nhấn mạnh hiện thế giới mới biết rất ít về biến thể Omicron, nhưng nếu đợi đến khi các số liệu trở nên rõ ràng hơn rồi mới hành động thì có lẽ là quá muộn.

Trong ngày hôm qua, Anh ghi nhận hơn 90.400 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm trong 7 ngày qua tăng 44,4% so với tuần trước đó. Trong số ca mắc mới, khoảng 10.000 ca là nhiễm biến thể Omicron. Bộ trưởng Y tế Anh cũng cho rằng, 60% các ca nhiễm mới tại nước này hiện nay là nhiễm biến thể Omicron.

BT
Thăm dò khán giả