Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 3, 29/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định danh tính thật thủ phạm tấn công ở Phần Lan

(ANTV) - Tòa án Phần Lan ngày 28/8 cho biết đã xác định được danh tính thật của thủ phạm Abderrahman Bouanane, 22 tuổi, trong vụ tấn công bằng dao ở thành phố Turku, miền Tây Nam nước này. Hiện đối tượng này đang đối mặt với các cáo buộc giết người, cố ý giết người với ý đồ khủng bố.

Theo cảnh sát, đối tượng đã sử dụng thẻ căn cước giả mang tên Abderrahman Mechkah, 18 tuổi.
Hôm 18/8 vừa qua, Bouanane đã dùng dao tấn công nhiều người, khiến 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Y đã bị các lực lượng an ninh Phần Lan bắt tại chỗ sau khi gây án. Đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng phủ nhận động cơ tấn công là nhằm mục đích khủng bố. 

Trong một diễn biến khác cùng ngày, nhà chức trách Maroc vừa bắt giữ ba đối tượng tình nghi liên quan đến các vụ tấn công khủng bố ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên sau đó, hai trong số những nghi can trên đã được thả, trong khi nghi can thứ ba vẫn bị giam giữ do bị cáo buộc chuẩn bị cho một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Maroc. Nghi can này đã sống tại Tây Ban Nha gần 10 năm.

Phát hiện đường hầm buôn người ở biên giới Mỹ - Mexico

Giới chức Mexico vừa bắt giữ 30 đối tượng nhập cư bất hợp pháp, khi phát hiện đường hầm nối nước này và Mỹ để đưa người nhập cư từ thành phố Tijua-na, Mexico đến San Diego, Mỹ.

Lối vào đường hầm nằm ở một nhà kho thuộc Mexico dẫn đến San Diego, Mỹ. 30 người nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt sau khi phát hiện đường hầm, trong số đó có 23 người Trung Quốc, 7 người Mexico.

Trong những năm gần đây, Mexico đã phanh phui nhiều đường hầm bí mật, nơi được sử dụng để vận chuyển ma túy hoặc buôn người qua biên giới Mexico - Mỹ./.

BT
Thăm dò khán giả