Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định danh tính nghi can gửi bom tới các chính khách Mỹ

(ANTV) - Liên quan tới việc nhiều bưu kiện chứa chất nổ được gửi tới các chính khách và nhân vật có ảnh hưởng thuộc Đảng Dân chủ của Mỹ, ngày 26/10 đã xác định được danh tính đối tượng bị tình nghi gửi các bưu kiện này.

Theo hồ sơ cử tri của Florida, đối tượng Sayoc là một người thuộc Đảng Cộng hòa tại Quận Miami-Dade và là một cử tri tích cực. Đối tượng từng bị bắt vì hành vi trộm cắp, sở hữu trái phép steroid và từng bị cáo buộc đe dọa đánh bom hồi năm 2002. Các hình ảnh đăng trên tài khoản mạng xã hội từ năm 2016 cho thấy người này tham dự các sự kiện ủng hộ ông Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump đã lên án "các hành vi khủng bố" của đối tượng gửi bom và cam kết sẽ "truy tố" nghi can đến cùng.
 
Mỹ thông qua kế hoạch triển khai binh sĩ tới biên giới Mexico

Trong thông báo đưa ra ngày hôm qua, một quan chức Mỹ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng nước này James Mattis đã chỉ thị cho quân đội thiết lập kế hoạch chi tiết về việc triển khai quân tới biên giới phía Nam, với con số dự kiến từ 800-1000 binh sĩ.

Bộ trưởng Mattis, hiện đang công du Trung Đông, đã ký phê duyệt văn bản yêu cầu hỗ trợ quân sự từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Theo nguồn tin này, các binh sĩ dự kiến sẽ được triển khai hỗ trợ lực lượng Tuần tra Biên giới vào ngày 31/10. Các binh sĩ này sẽ hỗ trợ về phương tiện vận tải trên không và trên bộ, đồng thời hỗ trợ về kỹ thuật và chăm sóc y tế. Tuy nhiên, họ sẽ không được tham gia các hoạt động thực thi pháp luật.
 
Động thái mới nhất từ Bộ Quốc phòng Mỹ được xem là nhằm tăng cường sức mạnh cho chiến dịch của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn dòng người di cư từ Trung Mỹ đổ về Mỹ.
BT
Thăm dò khán giả