Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định danh tính kẻ xả súng vào nhân viên tòa án tại Michigan

(ANTV) - Giới chức bang Texas Mỹ vừa cho biết, đã xác nhận được danh tính nghi phạm xả súng khiến 2 nhân viên tòa án cấp hạt thiệt mạng.

Nghi phạm được xác định là Larry Darnell Gordon, năm nay 44 tuổi. Đáng chú ý, vụ xả súng diễn ra ra khi Larry Darnell Gordon đang được chuyển từ phòng giam.

Trong quá trình di chuyển, Larry Darnell Gordon đã cướp được súng của một nhân viên và tiến hành xả súng. Trong khi tìm cách tẩu thoát, Larry Darnell Gordon đã bị bắn hạ./.

Người châu Âu lo ngại nguy cơ khủng bố từ dòng người di cư

Trung tâm nghiên cứu Piu mới đây nhận định người nhập cư và tị nạn làm thay đổi đời sống và suy nghĩ của người dân châu Âu. Pew đã tiến hành khảo sát dư luận ở 10 nước châu Âu, 8 nước trong số đó cho kết quả hơn 50% số người được hỏi cho biết họ lo ngại làn sóng người di cư tới châu Âu làm gia tăng nguy cơ khủng bố ở nước họ.

Tỷ lệ cao nhất ở Hungary và Ba Lan (71%), Đức và Hà Lan (61%). Bên cạnh mối lo khủng bố, hơn 50% số người được hỏi ở 5 nước cũng lo ngại người nhập cư sẽ lấy mất việc làm của họ và tạo thêm những gánh nặng tài chính cho xã hội. Mối lo này lớn nhất tại Hungary (81%), Ba Lan (75%), Hy Lạp (72%), Italy (65%) trong khi ở Đức chỉ có 31%.

Trung tâm Pew đã tiến hành khảo sát với ít nhất 10.000 người, trong giai đoạn từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 5/2016, trước thời điểm người dân Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)-Brexit./.

 

BT
Thăm dò khán giả