Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 7, 27/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng trên xe bus ở Kosovo khiến nhiều người thiệt mạng

(ANTV) - Ba người, trong đó có ít nhất một học sinh ở độ tuổi vị thành niên, đã thiệt mạng ở Kosovo sau khi một hoặc một số tay súng nổ súng vào một chiếc xe bus. Vụ việc xảy ra ngày 26/11, theo giờ địa phương.

 

 

Theo thông tin từ cảnh sát,  những kẻ tấn công không rõ danh tính đã xả súng vào chiếc xe bus đang di chuyển tại ngôi làng có đa số người Albania sinh sống. Ngoài những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng trên xe bus, có hai hành khách khác trên xe đã bị thương.

Đô thị Decani, giống như hầu hết các khu vực tại Kosovo, hiện có đa số là người Albania sinh sống, mặc dù tại đây có một số địa điểm tôn giáo quan trọng của người Serb Chính thống. Trong cuộc Chiến tranh Kosovo từ năm 1998 - 1999, đây là thành trì của lực lượng dân quân chống Serb được gọi là Tổ chức Quân đội Giải phóng Kosovo (KLA).

 

 

Nhằm củng cố cam kết của Mỹ với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề Đông Á Daniel Kritenbrink sẽ thăm 4 nước Đông Nam Á (gồm Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan) từ 27/11 - 4/12.

Ông Kritenbrink sẽ gặp gỡ các quan chức chính phủ của 4 quốc gia Đông Nam Á trên nhằm tái khẳng định cam kết cùng hợp tác giải quyết những thách thức nghiêm trọng nhất của khu vực và toàn cầu.

Ngoài ra, ông Kritenbrink sẽ thảo luận về tăng cường hợp tác chống biến đổi khí hậu, tình hình Myanmar, thúc đẩy các quan hệ kinh tế và hợp tác nhằm đảm bảo phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.

Cũng theo tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định cường quốc số một thế giới sẽ ủng hộ trật tự toàn cầu dựa trên luật pháp tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương./.

BT
Thăm dò khán giả