Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:04, Chủ Nhật, 31/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng, tấn công bằng dao tại buổi trình diễn motor

(ANTV) -Một vụ xả súng và tấn công bằng dao đã xảy ra ngày hôm qua 30/1 tại buổi trình diễn Motor ở bang Colorado, Mỹ khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Cảnh sát thành phố Denver bang Colorado cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ xả súng, khu vực này đang tổ chức triển lãm Motor Colorado - sự kiện triển lãm motor lớn nhất tại Mỹ. Vụ việc bắt đầu do mâu thuẫn giữa các nhóm motor đối địch nhau. Hiện cảnh sát chưa bắt giữ được nghi phạm nào.

Trước đó, tháng 5/2014, một vụ đấu súng giữa các nhóm motor tại thành phố Waco, bang Texas đã làm 9 người người thiệt mạng và hơn 170 người bị bắt giữ.

Syria đối mặt với thảm họa nhân đạo tại Madaya

Thảm họa nhân đạo tại Madaya - thị trấn đang bị kẹt trong vòng vây chiến sự ở Syria, vẫn đang hết sức tồi tệ. Dù những đoàn xe cứu trợ quốc tế đã đưa lương thực, thuốc men tới thị trấn này vào hồi giữa tháng 1 vừa qua. Song cũng không thể bù đắp hết những thiếu thốn và khó khăn trong cuộc sống của người dân nơi được coi là tâm điểm nạn đói của Syria.

Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) cho biết, đã có ít nhất 16 người chết đói kể từ khi đoàn xe mang lương thực cứu trợ được phép vào thị trấn này hồi giữa tháng 1 và hàng chục người vẫn đang gặp nguy hiểm đến tính mạng do thiếu dinh dưỡng trầm trọng. Tình trạng ở thị trấn Madaya được các chuyên gia đánh giá là không thể chấp nhận được và cần phải có những hành động nhanh chóng để hỗ trợ người dân nơi đây.

Kể từ tháng 7/2015, thị trấn vùng biên Madaya, nằm ở phía Bắc thủ đô Damascus, đã bị mắc kẹt trong các cuộc giao tranh giữa quân đội Chính phủ Syria và lực lượng đối lập khiến hoạt động cứu trợ quốc tế gặp rất nhiều khó khăn.

Kể từ ngày 12/1 đến nay, 3 đoàn xe cứu trợ đã được phép vào thị trấn do lực lượng đối lập kiểm soát, mang theo lương thực và hàng viện trợ đủ để duy trì cho hơn 40.000 người trong vòng một tháng.

BT
Thăm dò khán giả