Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 5, 19/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng tại văn phòng công tố ở Mexico

(ANTV) - Ngày 17/1, đã xảy ra một vụ xả súng tại văn phòng công tố của chính phủ ở thành phố du lịch nổi tiếng Cancun, bang Quintano Roo của Mexico. 2 nhân viên của văn phòng trên và kẻ tấn công đã thiệt mạng.

Cảnh sát đã tìm thấy nhiều vũ khí tại hiện trường vụ việc. Hiện chưa rõ động cơ của kẻ tấn công. Công tác điều tra đang được khẩn trương tiến hành với sự tham gia của chính quyền liên bang, tiểu bang và thành phố Cancun.

Vụ việc diễn ra chỉ 1 ngày sau vụ xả súng tại liên hoan âm nhạc điện tử ở một khu nghỉ dưỡng ven biển, cũng thuộc bang Quintano Roo, khiến 5 người thiệt mạng.

Syria: IS ngăn cản hoạt động cứu trợ người dân ở Deir Ezzor

Liên quan đến tình hình Syria. Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) ngày hôm qua cho biết tổ chức này đã ngừng thả lương thực cứu trợ người dân ở Deir Ezzor (Đê-i E-zô) do giao tranh lớn tại đây khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công vào sâu bên trong khu vực hiện do chính phủ kiểm soát ở thành phố này. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), giao tranh trong bốn ngày qua đã khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Phát biểu với báo giới ở Geneva (Thụy Sĩ), người phát ngôn Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết: "Chúng tôi đã quyết định ngừng chiến dịch thả hàng cứu trợ xuống Deir Ezzor vì lý do an ninh. Hiện giao tranh lớn vẫn đang diễn ra ở trong và xung quanh khu vực thả hàng cứu trợ. Điều kiện hiện tại quá nguy hiểm cho các tình nguyện viên nhận và phân phối số hàng này"

Deir Ezzor thuộc tỉnh cùng tên với nhiều dầu mỏ và hiện IS kiểm soát hầu hết tỉnh này. WFP đã bắt đầu thả hàng cứu trợ xuống Deir Ezzor kể từ tháng 4/2016 và khu vực do chính phủ kiểm soát là nơi duy nhất ở Syria tổ chức này được phép thả hàng cứu trợ. Tính đến nay, WFP đã thả 3.300 tấn lương thực và hàng cứu trợ khác xuống đây.

Hiện IS đang tìm cách chia cắt phần phía Đông Deir Ezzor do chính phủ kiểm soát với phần phía Tây. Tổ chức này cũng chia cắt tuyến đường từ sân bay quân sự lớn của thành phố, nhằm ngăn cản tiếp tế và tiếp viện của quân chính phủ.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết quân đội Syria và Nga đã tiến hành không kích IS, trong khi quân đội chính phủ giao tranh với các phần tử cực đoan trên bộ. Ít nhất 10 người đã thiệt mạng do giao tranh trong ngày 17/1 ở quận Al-Ummal đang bị IS chiếm giữ. Theo tổ chức này, cuộc tấn công do IS tiến hành, bao gồm làn sóng đánh bom liều chết, là cuộc tấn công "bạo lực nhất" ở Deir Ezzor trong hơn một năm qua.

 

BT
Thăm dò khán giả