Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng tại tiểu bang Washington, 3 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 30/7, nhà chức trách địa phương xác nhận, đã có 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong một vụ xả súng thành phố Mukilteo, tiểu bang Washington, Mỹ.

Vụ việc xảy ra ở một bữa tiệc tại gia tại khu vực ngoại ô Chennault của thành phố này. Theo nhà chức trách, một đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ ở quận Lewis.

Một nhân chứng khác nói với hãng tin KING 5 rằng họ đã nhận được tin nhắn từ con của mình, trong đó cho biết một đối tượng đã bước vào bữa tiệc và bắt đầu xả súng.

Cũng theo nhà chức trách tại địa phương cho biết thêm, một đối tượng tình nghi có liên quan tới vụ xả súng đã bị bắt để phục vụ cuộc điều tra.

Được biết, vụ sả súng có thể xảy ra tại một bữa tiệc của sinh viên tại một trường học cấp 3. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có khoảng 15-20 người được cho là đang ở trong căn nhà tổ chức buổi tiệc.

Hiện cảnh sát đang nhanh chóng điều tra động cơ gây án của đối tượng trên và làm rõ vụ xả súng đẫm máu./.

FSB công bố vụ tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào Nga

Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) ngày 30/7 thông báo, FSB đã phát hiện chương trình phần mềm gián điệp độc hại trong mạng máy tính của khoảng 20 tổ chức ở Nga.

Theo trung tâm trên, hệ thống máy tính của cơ quan công quyền, các tổ chức khoa học và quân sự, các doanh nghiệp và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác của Nga đã bị nhiễm virus phá hoại.

FSB ghi nhận mục tiêu là sự lây lan virus, cho thấy hoạt động phá hoại đã được dự tính một cách chuyên nghiệp. Như đánh giá của giới chuyên gia, theo phong cách lập trình và phương pháp lây nhiễm, đây là chương trình phần mềm tương tự phần mềm đã được sử dụng trong các hoạt động gián điệp tấn công mạng đầy tai tiếng gần đây ở Nga và trên thế giới.

Thông cáo cho biết FSB, cùng các bộ ngành đã có những hoạt động đồng bộ để xác định tất cả "nạn nhân" của phần mềm độc hại ở Nga, cũng như khoanh vùng các mối đe dọa và giảm thiểu hậu quả gây ra do sự lây lan của virus phá hoại.

BT
Thăm dò khán giả