Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 04/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng tại San Bernadino, nạn nhân có cả trẻ em

(ANTV) - 10 người bao gồm cả trẻ em đã bị xả súng tại một khu tổ hợp nhà ở tại San Bernadino, bang California, Mỹ, trong đêm 2/9 (theo giờ Mỹ).

 

Nguồn tin cảnh sát cho biết, trong số những người bị thương có 3 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ xả súng xảy ra khi có đông người đang tập trung chơi trò chơi tại khu tổ hợp nhà ở. Các nhà điều tra đang tích cực điều tra vụ việc song vẫn chưa phát hiện kẻ tình nghi và động cơ vụ xả súng.

Vụ việc xảy ra diễn ra chỉ một tuần sau khi một tay súng bắn 9 người và sát hại hai người chơi tại một trò chơi video ở bang Florida hôm 26/8 vừa qua.

Bộ trưởng Tài chính Malaysia thoát khỏi cáo buộc tham nhũng

 

Ngày 3/9, Tòa thượng thẩm thành phố George Town, bang Penang của Malaysiatuyên trắng án đối với Bộ trưởng Tài chính Lim Quan Eng, đồng thời tha bổng cho ông Lim và nữ doanh nhân có tên là Phang Li Koon. Hai bị cáo được thả ngay lập tức và sẽ không bị tòa triệu tập cho vụ án này trong tương lai.

Bộ trưởng Lim bị cáo buộc tham nhũng khi còn là Thủ hiến bang Penang, theo đó ông Lim được cho là đã lợi dụng chức vụ, cùng với doanh nhân Phang Li Koon, tiến hành chuyển đổi một lô đất từ đất nông nghiệp sang đất ở và mua một căn nhà gỗ dưới giá thị trường để kiếm lời.

Phản ứng về thông tin này,  Ủy ban chống tham nhũng Malaysia ra thông báo khẳng định cơ quan này bất ngờ trước quyết định của Tòa thượng thẩm George Town. Ủy ban chống tham nhũng Malaysia cũng nói rõ quyết định rút lại vụ kiện là của Văn phòng Tổng chưởng lý, chứ không phải bởi cơ quan này.

B.T
Thăm dò khán giả