Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng tại điểm bỏ phiếu California, 5 người thương vong

(ANTV) - Mối lo ngại về an ninh trong ngày bầu cử trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau khi một đối tượng xả súng gần điểm bỏ phiếu ở Azusa, ngoại ô Los Angeles (Mỹ).

Vụ xả súng xảy ra tại một khu dân cư vào 2 giờ chiều (giờ địa phương) tại gần điểm bỏ phiếu ở Azusa. Vụ việc đã buộc nhà chức trách phải phong tỏa điểm bỏ phiếu này.

Người phát ngôn cảnh sát Azusa cho biết, hiện chưa thể xác định rõ động cơ của vụ tấn công này có nhằm vào ngày bầu cử hay điểm bỏ phiếu này hay không.

Tại điểm bỏ phiếu bị phong tỏa có khoảng 30 người ở bên trong. Nhà chức trách cũng sơ tán khoảng 20 trẻ em ở khu vực này.

Hiện cảnh sát Los Angeles đang phối hợp với cảnh sát thành phố Azusa để xử lý vụ việc này.

Tổng thống Nga sẵn sàng đối thoại với tân Tổng thống Mỹ

Theo Prensa Latina, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã bày tỏ sự sẵn sàng tiến hành đối thoại với bất cứ người nào chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, đặc biệt với người sẵn sàng thúc đẩy các mối quan hệ song phương.
 
Trả lời câu hỏi của báo giới về lựa chọn giữa hai ứng cử viên Donald Trump (Đảng Cộng hòa) và Hillary Clinton (Đảng Dân chủ), ông Putin khẳng định sẽ hợp tác với vị tổng thống do người Mỹ bầu ra.

Ông Putin đã thừa nhận rằng ông Trump đang tìm cách thúc đẩy quan hệ với Nga đồng thời nhấn mạnh Nga hoan nghênh lập trường như vậy.

Mối quan hệ với Nga cũng là một trong những chủ đề được nêu trong những cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ năm nay, tuy nhiên, cũng giống như vấn đề đối nội, quan điểm của ông Trump và bà Clinton có phần trái ngược nhau.

BT
Thăm dò khán giả