Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng tại bang Texas, 4 người chết

(ANTV) - Đã có 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong một vụ xả súng vào sáng sớm ngày 24/7 (theo giờ Việt Nam), tại tại thị trấn Bastrop, bang Texas, Mỹ.

Theo kênh truyền hình ABC13 TV của Mỹ, nghi can của vụ xả súng đã bị bắn chết, và một em bé bị thương đã được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Theo một người phát ngôn của cảnh sát bang Texas, khu nhà nơi xảy ra vụ xả súng hiện đã được bảo vệ an toàn. Tuy nhiên, cảnh sát từ chối bình luận về những tình tiết hoặc động cơ của vụ xả súng trên.

Bastrop là một thị trấn gồm khoảng 7.500 cư dân, nằm cách thành phố Austin, thủ phủ bang Texas, 56 km về phía Đông Nam./.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đẩy mạnh trấn áp sau đảo chính quân sự

Các đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ đảo chính bất thành ngày 15/7 tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị tạm giam 30 ngày mà không cần buộc tội. Đây là sắc lệnh vừa được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ký ngày 23/7 cùng với quyết định đồng đóng cửa một loạt cơ sở được cho là liên quan trong vụ việc trên./.

Tổng thống Erdogan đã ký sắc lệnh yêu cầu đóng cửa 1.034 trường học tư, 1.229 tổ chức từ thiện và quỹ tài trợ, 19 nghiệp đoàn, 15 trường đại học và 35 cơ sở y tế bị tình nghi liên quan tới cuộc đảo chính vừa qua.

Ông Erdogan cũng đã cho phép kéo dài thời gian tạm giam các đối tượng tình nghi có liên quan tới âm mưu đảo chính lên tới 30 ngày so với quy định tối đa trước đó là 4 ngày.

Mục đích của việc kéo dài thời gian tạm giam mà không cần ra tòa này được cho là nhằm tạo điều kiện cho quá trình điều tra toàn bộ âm mưu đảo chính vừa xảy ra. Tuy nhiên sắc lệnh này vẫn phải được Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua với đa số tối thiểu trước khi có hiệu lực.

Ngoài ra, phát biểu trước các nghị sĩ Quốc hội, ông Erdogan cam kết sẽ sớm đưa những kẻ dính líu tới âm mưu đảo chính ra trước công lý. Tổng thống Erdogan cũng tuyên bố sẽ cải tổ quân đội để phản ứng với cuộc đảo chính bất thành hôm 15/7.

Thổ Nhĩ Kỳ đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ đảo chính, coi đây là hành động cần thiết nhằm nhanh chóng loại bỏ những phần tử của tổ chức khủng bố có liên quan đến âm mưu đảo chính vừa qua, khiến ít nhất 246 người thiệt mạng.

Trong khi đó, các quốc gia phương Tây bày tỏ lo ngại khi cho rằng, việc này nhằm dọn đường cho việc tiếp tục thanh trừng các đối thủ của ông Erdogan./.

 

BT
Thăm dò khán giả