Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng ở khu dân cư Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

(ANTV) - Trưa 10/3 (theo giờ Việt Nam), tại khu vực Wilkinsburg, thuộc bang Pennsylvanya của Mỹ đã xảy ra một vụ xả súng làm ít nhất 5 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Hiện trường vụ tấn công là tòa nhà số 1300 trên đại lộ Franklin của Wilkinsburg. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy hàng chục tiếng súng tại khu dân cư này, dường như bắn vào một nhóm người phía bên ngoài tòa nhà.

Sau tiếng súng nổ, người ta đã nhìn thấy một số người tháo chạy khỏi hiện trường. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này để tiến hành điều tra, nhưng hiện chưa có ai bị bắt.

Cảnh sát xác nhận rằng ít nhất 5 người đã thiệt mạng, gồm 4 phụ nữ và một người đàn ông, trong khi có 3 người bị thương. Wilkinsburg là thành phố nhỏ với khoảng 16.000 dân, chủ yếu là những người thu nhập thấp và trung bình.

Syria tiêu diệt hơn 70 tay súng thuộc Mặt trận Al-Nusra

Hãng thông tấn nhà nước SANA đưa tin quân Chính phủ Syria ngày 10/3 đã tiêu diệt hơn 70 phần tử thuộc Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda ở tỉnh Hama, miền Trung nước này.

Các đối tượng bị tiêu diệt di chuyển bằng xe bọc thép có trang bị súng máy khi đang tìm cách thâm nhập vào các thị trấn gồm al-Rai Mountain, Ma'an, Krah và Shateh thuộc tỉnh Hama.

Đây là lần thứ 2 trong tuần lực lượng Chính phủ Syria đập tan âm mưu của Al-Nusra nhằm chiếm các khu vực do chính phủ kiểm soát. Hồi đầu tuần, nhóm này cũng tìm cách chiếm thị trấn Tal Eis thuộc tỉnh miền Bắc Aleppo song đã thất bại.

Mặt trận Al-Nusra và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đều nằm trong danh sách các nhóm khủng bố, đã bị loại khỏi thỏa thuận ngừng bắn được quốc tế bảo trợ, bắt đầu có hiệu lực tại Syria từ cuối tháng 2 vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả