Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng ở bang Texas khiến 5 người thương vong

(ANTV) - Một vụ xả súng xảy ra tại Mỹ, đối tượng đã nhắm vào một công ty sản xuất đồ gia dụng ở trung tâm thị trấn Bryan ở bang Texas. Hậu quả làm 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng.

Cơ quan chức năng địa phương cho biết nghi phạm gây ra vụ việc đã bị bắt giữ sau khi trốn thoát khỏi hiện trường.  Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công và cảnh sát cho rằng nghi phạm là một nhân viên của công ty nói trên. Nhiều cơ quan thực thi pháp luật đã vào cuộc để điều tra vụ việc.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết ông vẫn đang phối hợp với nhà chức trách bang để hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật. Ông Abbott khẳng định giới chức bang sẽ hỗ trợ hết sức để đưa thủ phạm ra trước công lý.

 
Tổng thống Mỹ công bố các biện pháp kiểm soát súng đạn có giới hạn

Vụ xả súng xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố một loạt các sắc lệnh hành pháp nhằm siết chặt việc kiểm soát súng đạn, một trong những vấn đề gây tranh cãi tại Quốc hội Mỹ từ hàng thập kỷ nay.

Các biện pháp nói trên là một phần trong những nỗ lực của Chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm siết chặt kiểm soát súng đạn. Nhà Trắng mô tả biện pháp này là bước đi đầu tiên nhằm hạn chế số lượng các vụ xả súng, tự sát và gây đổ máu trong cộng đồng.

Tổng thống Biden cho biết ông cũng sẽ yêu cầu Cục Rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ (ATF) công bố báo cáo thường niên về việc buôn bán súng ở Mỹ và hỗ trợ các bang thông qua “luật cờ đỏ” để kiểm soát lý lịch người mua súng.

Ông Joe Biden là một thành viên của đảng Dân chủ từ lâu nay vẫn giữ quan điểm hạn chế súng đạn. Ông đang đẩy mạnh hành động sau các vụ xả súng hàng loạt gần đây tại các bang Colorado và Georgia. Các biện pháp mà ông Biden công bố vẫn chưa đáp ứng được tất cả cam kết trong chiến dịch tranh cử của ông và không mang tính lập pháp. Nhà Trắng lưu ý rằng Tổng thống Biden sẽ tiếp tục thúc đẩy Quốc hội triển khai các biện pháp mạnh mẽ hơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả