Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 6, 14/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng khiến 5 người thiệt mạng ở California

(ANTV) - Lại thêm một vụ xả súng đã xảy ra tại Mỹ, ngày 13/9, một tay súng chưa xác định danh tính đã sát hại vợ mình và 4 người khác trước khi tự sát tại phía Nam bang California. Nguyên nhân của vụ việc hiện vẫn đang được điều tra.

Theo thông tin từ cảnh sát, tay súng cùng vợ đến một công ty cho thuê xe tải và tại đó người này đã bắn chết một người đàn ông cùng vợ mình. Nghi phạm sau đó sát hại thêm 3 người nữa trước khi đánh cắp một chiếc xe và tự sát khi bị bị cảnh sát truy đuổi.

Cảnh sát cho biết, có thể tất cả các nạn nhân đều có liên quan tới nhau, tuy nhiên, nguyên nhân vẫn đang được điều tra. Cảnh sát đang thẩm vấn khoảng 30 nhân chứng có mặt tại hiện trường.

 

Thổ Nhĩ Kỳ đưa thêm nhiều thiết bị quân sự tới biên giới với Syria

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/9 đưa tin nước này đã triển khai thêm nhiều thiết bị quân sự, trong đó có xe tăng, tới tăng cường cho các đơn vị đang đồn trú tại Hatay và Kilis, hai tỉnh miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ giáp biên giới với Syria.

Nhiều xe bọc thép, xe tăng cùng thiết bị xây dựng hạng nặng đã được triển khai tới khu vực Reyhanli thuộc tỉnh Hatay và khu vực trung tâm tỉnh Kilis, để từ đó tăng cường cho các đơn vị đang đồn trú tại khu vực giáp biên giới với Syria.

Động thái tăng cường sự hiện diện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực biên giới với Syria diễn ra trong bối cảnh trước đó, Damacus đã thông báo kế hoạch khởi động một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria nhằm giành lại quyền kiểm soát từ tay quân nổi dậy.

Liên hợp quốc và nhiều nước phương Tây đã cảnh báo rằng một cuộc tấn công như vậy sẽ dẫn đến một "thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất trong thế kỷ 21" gây nguy hiểm cho hơn 3 triệu dân thường Syria đang sinh sống tại khu vực này.

 

Thăm dò khán giả