Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng đẫm máu tại Chicago, 19 người thương vong

(ANTV) - Ngày 11/6, báo Chicago Tribune đưa tin, đã có 2 người thiệt mạng và ít nhất 17 người bị thương do súng đạn tại thành phố Chicago, Mỹ chỉ trong vòng 17 giờ đồng hồ, bắt đầu từ sáng 10/6. Điều này tương đương với việc cứ mỗi 53 phút lại có 1 người bị bắn.

Theo báo trên, 1 người đàn ông 27 tuổi đã bị bắn nhiều phát tại Nam Chicago và qua đời tại bệnh viện, trong khi 1 người đàn ông 26 tuổi bị bắn chết tại Đại lộ Tây Garfield. Trong số nạn nhân bị bắn còn có 1 bé gái 5 tuổi và 1 người đàn ông 73 tuổi bị bắn vào mặt.

Tình trạng bạo lực súng đạn đang ngày càng gia tăng tại thành phố Chicago. Tháng trước là tháng 5 đẫm máu nhất trong lịch sử thành phố này, với 66 người bị sát hại. Tháng 5 cũng ghi nhận gần 400 trường hợp bị bắn, nâng tổng số người bị bắn trong 5 tháng đầu năm lên 1.500 người.

Các hãng hàng không Mỹ được cấp phép bay thẳng tới Cuba

Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, chính quyền Mỹ vừa qua đã cho phép 6 hãng hàng không vận hành chuyến bay thương mại đến Cuba. Động thái này được cho là 1 bước tiến lớn hướng đến bình thường hóa quan hệ giữa 2 cựu thù trong Chiến tranh lạnh.

6 hãng hàng không được mở đường bay thẳng đến Cuba gồm American Airlines, Frontier Airlines, JetBlue, Silver Airways, Southwest và Sun Country Airlines.

Các hãng hàng không này sẽ bay đến 9 thành phố ở Cuba, không bao gồm thủ đô La Habana. Giới chức giao thông cho biết họ vẫn chưa quyết định về những chuyến bay tới La Habana. Tổng cộng số chuyến bay được phép thực hiện là 155 chuyến khứ hồi/tuần.

Mặc dù vẫn cần có sự chấp thuận chính thức của Chính phủ Cuba, nhưng những hãng hàng không nói trên bày tỏ hy vọng sẽ có thể bắt đầu tiến hành các chuyến bay vào mùa Thu này.

Tháng 2 vừa qua, Cuba và Mỹ ký bản ghi nhớ về vấn đề nối lại các chuyến bay thương mại trực tiếp giữa 2 nước, sau hơn nửa thế kỷ bị gián đoạn do chính sách bao vây cấm vận của Washington chống La Habana.

 

BT
Thăm dò khán giả