Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 2, 04/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WTO cho phép Trung Quốc áp thuế quan Mỹ

(ANTV) - Tòa trọng tài tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã cho phép Trung Quốc áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu hàng năm từ Mỹ trị giá 3,58 tỷ USD.

 

Quyết định trên tạm khép lại tranh cãi trong nhiều năm qua về các quy định chống phá giá của Mỹ. Phán quyết này đánh dấu lần đầu tiên WTO cho phép Trung Quốc áp thuế trong một vụ tranh chấp thương mại.

Trước đó, Trung Quốc đã đề nghị WTO cho phép áp thuế đối với lượng hàng hóa của Mỹ lên tới hơn 7 tỷ USD. Washington ngay lập tức bày tỏ sự thất vọng với quyết định này và cho rằng, phán quyết không dựa trên những phân tích kinh tế.

Luật Internet mới của Nga chính thức có hiệu lực

Từ ngày 01/11, luật Internet mới của Nga đã chính thức có hiệu lực, đúng 6 tháng kể từ ngày Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ban hành văn kiện này.

 

Luật Internet mới được triển khai nhằm mục đích đảm bảo hệ thống Internet quốc gia Nga hoạt động ổn định trong trường hợp bị ngắt kết nối với cơ sở hạ tầng mạng toàn cầu. Theo đó, cơ quan giám sát mạng viễn thông, công nghệ thông tin Liên bang Nga chịu trách nhiệm thực hiện “vận hành tập trung toàn bộ mạng viễn thông” nếu có các nguy cơ đối với hoạt động của mạng Internet của Nga.

Các biện pháp này bao gồm việc thiết lập một hệ thống định tuyến Internet toàn quốc thông qua các máy chủ trong nước và ngăn ngừa nguy cơ bị ngắt kết nối của Nga với mạng Internet toàn cầu. Các nhà hoạch định chính sách Nga đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc ban hành đạo luật trên nhằm đảm bảo an ninh của mạng lưới Internet nước này.

BT
Thăm dò khán giả