Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 20/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WTO: Chỉ số thương mại hàng hóa chạm mức thấp kỷ lục

(ANTV) - Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho biết thước đo thương mại hàng hóa của tổ chức này đã chạm mức thấp kỷ lục, cho thấy thương mại hàng hóa toàn cầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong quý 2/2020 khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lan rộng.

 

Theo WTO, các chỉ số bổ sung chỉ ra thương mại và sản xuất toàn cầu sẽ có hi vọng hồi phục trong quý 3/2020 nhưng sự hồi phục này có mạnh hay không vẫn là một điều chưa chắc chắn. Chỉ số thương mại hàng hóa dừng ở mức 84,5, giảm 18,6 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức thấp nhất từng ghi nhận trong hơn một thập kỷ qua và tương đương với mức được ghi nhận trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008- 2009.

Tuy nhiên, WTO cho rằng dựa trên ước tính này cùng với mức điểm thước đo thương mại hàng hóa trong 2 quý, có thể hi vọng rằng thương mại thế giới năm 2020 sẽ diễn biến khả quan hơn về cuối năm. WTO nhận định những phản ứng nhanh chóng từ các chính phủ có nghĩa là một kịch bản tiêu cực cho năm 2020 có thể được ngăn chặn.

Apple đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD

Ngày 19/8, hãng công nghệ Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mốc 2.000 tỷ USD giá trị thị trường, qua đó trở thành minh chứng mới nhất cho thấy các tập đoàn công nghệ lớn đang được hưởng lợi từ những biến động do đại dịch Covid-19.

 

Trong phiên giao dịch 19/8, hãng sản xuất điện thoại iPhone đã đạt mốc vốn hóa 2.000 tỷ USD trong phiên giao dịch sáng và chốt phiên giao dịch ở mức cao hơn. Theo tính toán của Bloomberg, kể từ tháng 3/2020 đến nay, giá cổ phiếu của Apple đã tăng xấp xỉ gấp đôi. Thậm chí ngay cả khi các công ty công nghệ lớn khác cũng chứng kiến nhu cầu tăng cao hơn trong giai đoạn phong tỏa, nhưng Apple vẫn vượt qua các đối thủ nhờ doanh số lớn về các thiết bị máy tính bảng và đeo tay, cùng nhiều ứng dụng và dịch vụ mới được quan tâm trong suốt giai đoạn khủng hoảng y tế toàn cầu.

Ngoài ra trong quý 2 năm nay, Apple giới thiệu thêm nhiều dịch vụ mới về âm nhạc, thanh toán kỹ thuật số, dịch vụ phát sóng trực tuyến và đẩy mạnh tăng thu nhập từ cửa hàng ứng dụng App Store.

BT
Thăm dò khán giả