Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

World Cup trong nhà tù

(ANTV) - Trong lúc này, khi không khí World Cup 2018 đang tràn ngập khắp nơi trên thế giới, thì tại một nhà tù ở thủ đô Nairobi của Kenya, World Cup cũng tồn tại theo một cách rất riêng. Các tù nhân ở đây cùng tham gia giải bóng đá kéo dài 1 tháng, mô phỏng lại những gì đang diễn ra tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh ở Nga

Một nhà tù với an ninh tối cao được đặt tại khu vực hẻo lánh thuộc đất nước Kenya. Nơi đây giam giữ những phạm nhân nguy hiểm bậc nhất ở quốc gia châu Phi này, và cũng là một trong những nhà tù nguy hiểm hàng đầu thế giới.

Nhưng Kamiti cũng được biết đến là một nhà tù với các hoạt động cải tạo phạm nhân đầy ý nghĩa. Những người quản lý nhà tù này thường phối hợp với các tổ chức bên ngoài để lên kế hoạch cải tạo, hoặc cho các tù nhân tham gia các hoạt động nông nghiệp.

Và vào dịp World Cup năm nay, thì hoạt động này lại càng trở nên nhân văn hơn, khi nhà tù Kamiti đã tổ chức cho các phạm nhân thi đấu bóng đá theo kiểu mô phỏng giải đấu trên đất nước Nga.

Các tù nhân được cung cấp đồng phục và giày, được luyện tập mỗi ngày và thi đấu như những cầu thủ chuyên nghiệp.

Thay vì sân cỏ, họ chơi trên nền sân cát của khu trại giam. Thay vì bảng điện tử, họ ghi lại tỷ số bằng phấn lên một bức tường của trại giam. Tuy nhiên những điều đó chẳng làm vơi đi quyết tâm và sự lăn xả hết mình của các cầu thủ, cũng như sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả theo dõi các trận đấu.

World cup phiên bản đặc biệt tại nhà tù Kamiti gồm 8 đội, mỗi đội được đặt tên theo các nước tham gia World cup 2018. Thậm chí lịch thi đấu giữa các đội cũng giống hệt với lịch thi đấu chính thức của World cup 2018 với trận đấu mở màn giữa đội Nga và Ả-rập Xê-ut.

Những người tổ chức mong rằng, hoạt động này không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí lành mạnh cho các tù nhân, mà còn nhằm mục đích để họ cảm thấy gần gũi nhau hơn và có những suy nghĩ tích cực để phấn đấu tốt trong thời gian thụ án.

Dòng chữ “Phạm tội là không tốt” in trên áo của những người thi đấu, cũng chính là thông điệp mà những người tổ chức muốn nhắc nhở tù nhân, về cách hành xử theo pháp luật để có cơ hội được xem kỳ World Cup tới.

World cup trong nhà tù. Đây thực sự là hoạt động phục vụ nhu cầu giải trí và giáo dục lành mạnh cho các tù nhân.

Hình ảnh những tù nhân khoác trên mình trang phục của các đội tuyển bóng đá tham dự worrld cupnày, có thể thấy bóng đá không chối từ bất kỳ ai có sự đam mê. Không cần biết bạn là ai, bạn đang ở đâu, một khi trái bóng đã lăn, sức mạnh kết nối và niềm tin là vô hạn, và môn thể thao này sẽ không chối từ bất kỳ người hâm mộ nào.

 

 

BT
Thăm dò khán giả