Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 23/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WMO: Nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan năm 2018

(ANTV) - Tổ chức Khí tượng học thế giới (WMO) thuộc Liên hợp quốc cho biết thế giới ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục trong 3 năm qua và dự đoán sẽ có nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan hơn trong năm 2018.

Theo báo cáo thường niên về khí hậu toàn cầu của WMO vừa công bố, các trận bão ở Đại Tây Dương và lũ lụt tại Ấn Độ đã khiến 2017 trở thành năm thiệt hại nặng nề nhất do các hiện tượng thời tiết cực đoan. WMO dự đoán rằng năm 2018 sẽ không phải là ngoại lệ với nhiều thiệt hại về vật chất và con người.

Báo cáo cũng nhận định dù không bị tác động nhiều bởi hiện tượng El Nino, song 2017 vẫn là năm nóng nhất. Tình trạng này sẽ kéo nhiệt độ tại Bắc Cực tăng bất thường trong năm 2018, trong khi châu Âu và Bắc Mỹ hứng chịu mùa Đông lạnh giá hơn.

WMO cho biết nồng độ khí CO2 trong khí quyển đã vượt ngưỡng 400 PPM, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình trong 800 năm qua và dự đoán mức này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, báo hiệu tương lai "ấm hơn" với nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan hơn.


WHO: Tìm thấy lượng lớn hạt nhựa siêu nhỏ trong 93% nước đóng chai

93% nước đóng chai đang được bày bán trên thị trường có chứa vô số các hạt nhựa siêu nhỏ. Kết quả này được đưa ra sau một nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Các nhà nghiên cứu đã soi dưới kính hiển vi các mẫu nước lấy từ gần 260 chai mua ở 10 quốc gia khác nhau. Các thương hiệu được khảo sát gồm những tên tuổi lớn như Nestle Pure Life, Aquafina hay Dasani. Kết quả cho thấy cứ 1 lít nước thì có hơn 300 hạt kích cỡ 6-100 micron.

Nghiên cứu này cho thấy mức độ ô nhiễm chất thải nhựa, đồng thời cũng dấy lên những quan ngại về việc sử dụng chai nhựa để chứa nước uống và các đồ uống khác.

 

BT
Thăm dò khán giả