Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WikiLeaks dọa hé lộ thông tin về chiến dịch tranh cử của bà Clinton

(ANTV) - Nhân vật sáng lập trang mạng WikiLeaks, Julian Assange, vừa cảnh báo về một đợt tiết lộ các thông tin rò rỉ mới nhằm vào ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton và có thể "làm thay đổi đáng kể" cục diện cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.

Lời cảnh báo của nhà sáng lập WikiLeaks được đưa ra trong bối cảnh Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra khả năng hệ thống máy tính sử dụng trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã bị tin tặc tấn công.

Trước đó, ngày 25/7, trang mạng WikiLeaks đã bất ngờ công bố gần 20.000 bức thư điện tử của nội bộ đảng Dân chủ đúng vào lúc đảng này bắt đầu Đại hội toàn quốc để bầu chọn ứng cử viên duy nhất của đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Một số thư bị tiết lộ có nội dung cho thấy Ban lãnh đạo đảng này đã tìm cách hủy hoại chiến dịch tranh cử của ông Bernie Sanders, nhằm tạo lợi thế cho cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong vòng bầu cử sơ bộ.

Vụ bê bối đã thổi bùng lên làn sóng phản đối trong nội bộ đảng và khiến Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) phải tuyên bố từ chức.

 Biểu tình phản đối Pháp cấm phụ nữ mặc burkini

Hôm qua, tại Anh, hàng chục phụ nữ, trong đó có cả những người Hồi giáo đã tập trung bên ngoài Đại sứ quán Pháp ở London để phản đối lệnh cấm phụ nữ mặc burkini - một loại trang phục áo tắm truyền thống của phụ nữ Hồi giáo mà chính phủ Pháp mới đưa ra lệnh thực thi tại 1 số bãi tắm của nước này.

Cuộc biểu tình diễn ra ngay sau khi cảnh sát Pháp yêu cầu một phụ nữ Hồi giáo cởi bỏ bộ trang phục burkini khi cô đang mặc khi tắm tại 1 bãi biển ở thành phố Nice. Nice là 1 trong 15 thành phố tại Pháp thực hiện lệnh cấm burkini với lý do là loại trang phục này gây mất vệ sinh, gây khó khăn về vấn đề an ninh và không phù hợp với các giá trị Pháp.

Hiện lệnh cấm này đang làm dấy lên tranh luận gay gắt ở Pháp, khi nhiều người e ngại lệnh cấm sẽ chỉ làm cho nước Pháp thêm chia rẽ về các vấn đề sắc tộc và tôn giáo, đặc biệt trong bối cảnh nước này thường xuyên là mục tiêu tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Phát hiện “Trái đất thứ 2” xoay quanh hệ Mặt Trời

 

Các nhà thiên văn quốc tế cho biết vừa phát hiện một hành tinh gần giống Trái đất xoay quanh ngôi sao gần Mặt Trời nhất. Hành tinh này có tên là Proxima B có kích thước lớn gấp 1,3 lần Trái đất, nằm ở vị trí chỉ cách hệ Mặt Trời của chúng ta khoảng 4,2 năm ánh sáng.

Đây là hành tinh gần hệ Mặt Trời nhất từng được phát hiện từ trước đến nay. Trước đó, nhiều hành tinh khác cũng đã được phát hiện song cách rất xa hệ Mặt Trời. Ví dụ như một số hành tinh xoay quanh sao lùn đỏ Trappist-1 cách Trái đất tới 40 năm ánh sáng.

Phát hiện về hành tinh này được cho là sẽ giúp các nhà khoa học tìm hiểu thêm liệu có dấu hiệu của sự sống tồn tại ở đâu đó ở vũ trụ, ngoài Trái đất hay không.

BT
Thăm dò khán giả