Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WikiLeaks công bố thêm tài liệu mật của CIA

(ANTV) - Trang mạng WikiLeaks đã tiếp tục công bố 1 phần mới của gói tài liệu có tên gọi “Vault 7” thuộc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Theo đó, các tài liệu được đánh dấu “Dark Matter” (hay Vụ việc đen tối) mô tả phương pháp bẻ khóa và làm lây nhiễm các thiết bị của hãng công nghệ Apple (Mỹ).

Hiện tại mức độ xác thực của những tài liệu do WikiLeaks công bố vẫn chưa được chứng nhận, tuy nhiên WikiLeaks có truyền thống công bố những tài liệu mật của chính phủ trên toàn cầu, đặc biệt chính phủ Mỹ, nên những dữ liệu này được đánh giá có mức độ tin cậy cao. Và khi đó chắc chắn những tài liệu này sẽ làm rung chuyển CIA.

Trước đó, ngày 7/3 vừa qua, WikiLeaks đã công bố khoảng 8.000 tài liệu, phơi bày các công cụ phần mềm tinh vi được CIA sử dụng để xâm nhập điện thoại thông minh, máy tính, thậm chí là tivi có kết nối Internet. Số tài liệu này được CIA lưu hành trong khoảng thời gian từ năm 2013-2016, và được WikiLeaks mô tả là “đợt công bố thông tin lớn nhất về tài liệu mật của CIA”.

Trong khi đó, phía CIA từ chối xác nhận độ xác thực của những tài liệu bị tiết lộ, song chỉ trích việc công bố các tài liệu mật trên đang đe dọa sự an toàn của người dân Mỹ, tiếp tay cho những kẻ thù của nước Mỹ và cản trở nỗ lực chống các mối đe dọa khủng bố của nước này.

Thanh niên 19 tuổi bị tình nghi đe dọa đánh bom ở Mỹ

Cục Điều tra liêng bang Mỹ (FBI) phối hợp với Cảnh sát quốc gia Israel đã bắt giữ một thanh niên người Mỹ gốc Israel do có liên quan tới một loạt các lời đe dọa đánh bom ở Mỹ và các nước khác.

Thanh niên 19 tuổi này, được cho là đã gọi điện và đe dọa đánh bom các địa điểm của người Do Thái tại Mỹ và các trường học ở Israel cũng như New Zealand.

Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra. Thanh niên này trước đó được cho là không đủ tiêu chuẩn gia nhập quân đội Israel do tâm lý không ổn định.

Từ đầu năm tới nay, tại Mỹ đã có 5 làn sóng đe dọa đánh bom các khu trung tâm cộng đồng và các trường học Do Thái, ngoài ra còn khoảng 100 lời đe dọa tấn công khác ngoài bom. FBI và các cơ quan dân sự thuộc bộ Tư pháp đang tiếp tục điều tra cá nhân hoặc tổ chức nào đứng đằng sau những lời đe dọa.

 

B.T
Thăm dò khán giả