Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO: Virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh hơn nhiều tốc độ phân phối vaccine

(ANTV) -Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 15/6 lên tiếng cảnh báo, virus SARS-CoV-2 đang có tốc độ lây lan nhanh hơn so với tốc độ phân phối vaccine trên toàn cầu, chủ yếu do các biến chủng mới như Alpha và Delta.

 
Phát biểu trước báo giới, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định, điều này đồng nghĩa với việc rủi ro đang ngày càng tăng đối với những người không được bảo vệ - chiếm phần lớn tỷ lệ dân số thế giới. Ông Tedros cũng cho biết, số lượng vaccine đầy đủ được phân phối toàn cầu là "chìa khóa duy nhất" giúp giảm tỷ lệ lây nhiễm, nếu chúng được sử dụng đúng nơi và đúng đối tượng.
 
Ông cũng bày tỏ ông hoan nghênh sự ủng hộ của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) dành cho WHO.
 
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói:"Tôi hoan nghênh thông báo rằng các nước G7 sẽ tài trợ 870 triệu liều vắc xin chủ yếu thông qua COVAX. Đây là một sự trợ giúp lớn, nhưng chúng tôi cần nhiều hơn và chúng tôi cần chúng được cung cấp thật nhanh."
 
Tổng giám đốc WHO cũng cho biết tổ chức này sẽ xem xét về số lượng phân bổ vắc xin tới các khu vực trên thế giới.
 
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói:“Những con số đó sẽ được xem xét trong những tuần tới và chúng tôi sẽ có nhiều thông tin hơn về việc phân bổ vắc xin"
 
Số ca Covid-19 mới tiếp tục giảm trên toàn cầu, song số ca tử vong vẫn không giảm. Đến nay, đã hơn 3,8 triệu người đã chết vì Covid-19 trên khắp thế giới. Trong đó, các quốc gia châu Phi ghi nhận tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao hơn đáng kể so với các quốc gia khác. Đây được xem là khu vực có ít khả năng tiếp cận vaccine nhất so với phần còn lại của thế giới.
 
Thủ tướng Malaysia công bố Kế hoạch khôi phục quốc gia hậu COVID-19
 
 
Ngày 15/6, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin có bài phát biểu đặc biệt được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc, công bố Kế hoạch khôi phục quốc gia.
 
Thủ tướng Muhyiddin cho biết việc áp đặt phong tỏa toàn diện để ngăn chặn dịch COVID-19 đã giúp Malaysia tránh được một thảm họa y tế quốc gia, đồng thời khẳng định việc đưa ra quyết định này không hề dễ dàng. Theo ông Muhyiddin, Kế hoạch khôi phục quốc gia là kế hoạch đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe do đại dịch COVID-19 gây ra, được xây dựng dựa trên những dữ liệu và cơ sở khoa học.
 
Kế hoạch này được vạch ra dựa trên tất cả các bước chuẩn bị đã được thực hiện bao gồm quản lý đại dịch và nền kinh tế cũng như chương trình tiêm chủng quốc gia và gồm 4 giai đoạn

 

Thăm dò khán giả