Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO tuyên bố COVID-19 bước vào làn sóng thứ 3

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo đại dịch COVID-19 đã bước vào giai đoạn đầu của làn sóng thứ 3 khi biến thể Delta đang khiến số ca mắc tăng đột biến, phá vỡ các bước tiến mà tiêm chủng đạt được.

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, số bệnh nhân mắc COVID-19 trên toàn cầu đã tăng lên suốt 4 tuần liên tiếp vừa qua, với biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang hiện diện tại 111 quốc gia và số ca tử vong tiếp tục tăng lên sau 10 tuần liên tiếp suy giảm.

Ông Tedros cho biết, biến thể Delta đang được “châm ngòi nổ” bởi sự nới lỏng xã hội cũng như việc triển khai không nhất quán các biện pháp y tế công cộng.

Trong khi một số quốc gia có nguồn cung cấp vaccine dồi dào đã dỡ bỏ các hạn chế về giãn cách xã hội và mở cửa trở lại, thì nhiều quốc gia vẫn chưa nhận được bất kỳ liều vaccine COVID-19 nào và đa số các nước hiện không có đủ vaccine để dùng.

Virus SARS-CoV-2 đã cướp đi sinh mạng của hơn 4 triệu người trên thế giới và đang trở thành chủng virus thống trị toàn cầu.

 

Thái Lan nỗ lực tăng thêm giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19

Bộ Y tế Thái Lan cho biết tình hình giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 ở thủ đô nước này đang ở mức rất lo ngại, đặc biệt là đối với những bệnh nhân thuộc nhóm có triệu chứng nặng và cần máy thở.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết các bệnh viện ở Bangkok có tổng công suất khoảng 1.000 giường cho bệnh nhân nặng. Hiện chỉ có 10% số giường này còn trống. Để giải quyết vấn đề thiếu giường bệnh ở Bangkok, Bộ Y tế đã đẩy nhanh kế hoạch tăng giường cho bệnh nhân mắc COVID-19 thể vừa và nặng. Trong đó đẩy nhanh các biện pháp cách ly tại nhà đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ để có thêm giường cho các nhóm bệnh nhân khác, đồng thời triển khai thêm nhiều bình dưỡng khí hơn.

Đa số các ca mắc mới và tử vong ở Thái Lan được ghi nhận kể từ khi làn sóng COVID-19 thứ ba xuất hiện từ đầu tháng 4, với hơn 343.000 ca nhiễm và gần 3000  ca tử vong.

 

Thăm dò khán giả