Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO thông báo kết quả điều tra nguồn gốc virus Sars-CoV-2

(ANTV) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã thông báo kết quả cuộc điều tra nguồn gốc virus Sars-CoV-2. Theo đó, WHO đánh giá việc virus lọt ra từ phòng thí nghiệm là “ít có khả năng” và giả thuyết cao nhất hiện nay là virus đã truyền sang người qua một vật chủ trung gian hiện vẫn chưa được xác định.

Ngoài hai giả thuyết trên, nhóm chuyên gia của WHO cũng đã đưa ra nhận định về hai giả thuyết khác, trong đó cho rằng khả năng virus Sars-CoV-2 lây trực tiếp sang người từ vật chủ, nhiều khả năng là dơi, là “có thể và có khả năng”, trong khi giả thuyết lây qua thực phẩm đông lạnh là “có thể”. Đây vốn là giả thuyết được các nhà khoa học Trung Quốc nhiều lần đề cập.

Chi tiết của cuộc điều tra sẽ được công bố trong ngày hôm nay (30/3) trên trang web của tổ chức này.

Cũng theo người đứng đầu WHO, sau khi báo cáo chính thức được công bố, các chuyên gia quốc tế cũng dự tính sẽ tổ chức một cuộc họp báo để thảo luận và trả lời tất cả những thắc mắc liên quan đến nội dung chi tiết của bản báo cáo.

Ba Lan: Cuộc chiến căng thẳng về luật cấm phá thai

Đất nước Công giáo Ba Lan vốn có cái nhìn hà khắc về hoạt động nạo phá thai. Những đạo luật mới công bố gần đây của chính quyền nước này cấm phụ nữ phá thai ngay cả khi thai nhi bị dị tật và sẽ tử vong sau khi ra đời, hạn chế gần như toàn bộ việc tự nguyện phá thai ở trong nước.

Nhiều cuộc biểu tình lớn đã nổ ra và nhiều phong trào đòi quyền lợi cho phụ nữ đã lên tiếng phản đối quyết định của chính phủ Ba Lan. Tuy nhiên trong khi những tranh cãi về luật cấm phá thai vẫn chưa ngã ngũ, nhiều phụ nữ Ba Lan vẫn đang phải chịu đựng những bất công từ đạo luật này.

BT
Thăm dò khán giả