Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO thành lập ủy ban nghiên cứu việc chỉnh sửa gen

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, cơ quan này sẽ thành lập một Ủy ban nghiên cứu gen người. Quyết định trên được đưa ra sau khi nhà khoa học Trung Quốc Hạ Kiến Khuê tuyên bố đã chỉnh sửa gen một cặp bé gái song sinh đầu tiên trên thế giới.

 

Tổng Giám đốc WHO khẳng định không thể tiến hành chỉnh sửa gen mà không có hướng dẫn rõ ràng, cụ thể. Việc chỉnh sửa gen có thể gây ra những hậu quả không mong muốn vì thế nó phải được thực hiện cẩn thận.Công nghệ này hứa hẹn mở ra hướng điều mới đối với một số căn bệnh di truyền nhưng nó cũng đặc biệt gây tranh cãi vì những biến đổi như vậy có nguy cơ truyền tiếp cho những thế hệ sau những gen đã bị chỉnh sửa.

Di vật của Einstein lập kỷ lục mới trên sàn đấu giá

 

Một bức thư do chính nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein viết đã được bán với giá 2,89 triệu USD. Nhà đấu giá Christie’s cho biết mức giá này vượt xa ước tính ban đầu chỉ khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu USD.     

Bức thư do Einstein viết bằng tiếng Đức gửi cho nhà triết học Eric Gutkind vào năm 1954. Lần gần đây nhất bức thư này được bán là vào năm 2008 cho một nhà sưu tập tư nhân với giá 404.000 USD.

Trước đó, một bức thư khác được Einstein viết vào năm 1939 gửi Tổng thống Mỹ khi đó là Franklin D. Roosevelt, cảnh báo ông chủ Nhà Trắng về việc Đức đang nghiên cứu chế tạo bom nguyên tử, đã được bán với giá 2,1 triệu USD vào năm 2002.

BT
Thăm dò khán giả