Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO quan ngại về điều trị bệnh động kinh ở các nước nghèo

(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 20/6 công bố báo cáo toàn cầu đầu tiên về bệnh động kinh, trong đó nêu quan ngại về việc điều trị, chăm sóc người bị mắc bệnh động kinh ở các nước nghèo.

WHO cho biết 7 trong số 10 người mắc bệnh động kinh ở các nước đang phát triển không nhận được sự chăm sóc y tế cấn thiết với chi phí thấp. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ tử vong ở những người mắc bệnh động kinh ở các nước nghèo cao hơn đáng kể so với các nước công nghiệp phát triển.

Theo báo cáo của WHO, khoảng cách điều trị giữa nước giàu và nước nghèo tồn tại ngay cả khi thuốc chữa bệnh có thể chỉ 5 đô la Mỹ mỗi năm cho mỗi bệnh nhân.

Ngoài việc thiếu thuốc chữa bệnh, nhiều nước nghèo còn có quá ít bác sỹ chuyên khoa để điều trị, hỗ trợ cho những người mắc bệnh động kinh.

Thu hồi rau chân vịt đông lạnh nhiễm khuẩn tại 17 tiểu bang của Mỹ

Các chuỗi siêu thị của Mỹ có trụ sở tại Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ mới đây đã thu hồi hai loại rau bina (rau chân vịt) hữu cơ và không hữu cơ cắt nhỏ đóng gói với thời gian sử dụng đến tháng 12/2021 tại 19 tiểu bang Hoa Kỳ vì lo ngại các sản phẩm này có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Chợ nông sản rau mầm tại Hoa Kỳ đã loại bỏ tất cả sản phẩm bị ảnh hưởng khỏi các cửa hàng bán lẻ.

Ngoài ra, các chuỗi siêu thị tại Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ với nhiều loại thức phẩm đông lạnh để đảm bảo an toàn thực phẩm. Listeria là một trong những vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất ở Mỹ, có thời gian ủ bệnh lâu.

BT
Thăm dò khán giả