Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Chủ Nhật, 23/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO quan ngại về ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn bệnh

(ANTV) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - đã bày tỏ quan ngại về số ca nhiễm chủng mới của virus Corona mà không có bất cứ liên kết dịch tễ rõ ràng nào, mặc dù số trường hợp nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc vẫn tương đối thấp.

Ông Ghebreyesus cho biết các trường hợp không có mối liên kết dịch tễ rõ ràng bao gồm những người chưa từng du lịch tới Trung Quốc, cũng như chưa từng tiếp xúc với một ca nhiễm Covid-19 được xác nhận.

Trích dẫn các báo cáo, Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh virus corona chủng mới vẫn ở thể nhẹ đối với 80% số các bệnh nhân, và ở tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch đối với 20% còn lại. Virus này gây tỷ lệ tử vong 2% trong số những trường hợp đã ghi nhận.

Kể từ sau khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vào tháng 12/2019, dịch COVID-19 hiện đã lan sang khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài Trung Quốc đại lục, các trường hợp tử vong đã được ghi nhận tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia, Iran....

Nhà thờ tại Hàn Quốc vắng lặng sau khi trở thành ổ dịch lây lan Covid-19

Số ca nhiễm COVID-19 đã tăng đột biến trong vài ngày qua ở Hàn Quốc, với hầu hết các trường hợp nhiễm mới bắt nguồn từ một giáo phái nhỏ có tên Shincheonji ở thành phố Daegu Đông Nam Hàn Quốc. Kể từ khi có thông tin 1 bệnh nhân COVID-19 là tín đồ thường xuyên đến nhà thờ của giáo phái Shincheonji, mọi người không ai lui tới đây nữa.

Tòa nhà 8 tầng là nhà thờ nơi hàng nghìn tín đồ của giáo phái Shincheonji (tức Tân Thiên Địa) thường lui tới. Các tờ giấy thông báo cấm vào được dán ở cửa. Hiện chỉ có 1 người duy nhất trông coi tòa nhà này. Anh ta cũng là thành viên của nhóm tôn giáo này.

Các cửa hàng gần nhà thờ thuộc sở hữu của các thành viên giáo phái cũng đã cửa đóng then cài. Một căn cứ quân đội Mỹ gần đó cũng đóng cửa kín. Quân lính thường xuyên đeo khẩu trang.

Hiện có tới 9.000 thành viên của giáo phái đang được theo dõi tại nhà. Họ nằm trong nhóm dễ bị lây nhiễm do tiếp xúc gần với nguồn bệnh.

Thị trưởng thành phố Daegu hôm 21/2 đã thông báo người dân hạn chế ra đường và đeo khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà, trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến khó lường.

BT
Thăm dò khán giả